1 nữ Chấp hành viên ở Đồng Tháp bị khởi tố

Ngày 25-5, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Thúy (38 tuổi, Chấp hành viên, Chi cục Thi hành án (THA) TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Bà Thúy được tại ngoại điều tra.

Bà Thúy bị khởi tố do có sai phạm trong quá trình giải quyết hồ sơ THA.

Cụ thể, trước đó bị can Thúy được phân công phụ trách giải quyết hồ sơ THA theo quyết định của TAND và quyết định THA của Chi cục THA dân sự TP Cao Lãnh.

Ngày 17-6-2020, bị can Thúy tổ chức giao đất và yêu cầu các đương sự nộp phí THA 3% với số tiền hơn 25 triệu đồng. Tuy nhiên Thúy chỉ ghi biên lai thu 1% và nộp vào ngân sách 6 triệu đồng, Thúy chiếm đoạt hơn 19 triệu đồng.

Khi sự việc bị phát hiện, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định kỷ luật công chức đối với bà Thúy bằng hình thức hạ bậc lương. Về mặt Đảng, bà Thúy bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Chấp hành viên làm sai, dân lãnh đủ
Chấp hành viên làm sai, dân lãnh đủ
(PLO)- Cơ quan thi hành án cho rằng việc bán đấu giá có sai sót do lỗi của chấp hành viên, dẫn đến việc chậm giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.