1 phóng viên bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp ở Quảng Nam

(PLO)- Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bắt một phóng viên cưỡng đoạt tài sản của Công ty Cổ phần Trường Lợi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 30-11, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Nam đăng thông tin Công an huyện Đại Lộc bắt quả tang một phóng viên cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 29-11, tại quán cà phê Huyền My (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc), Công an huyện Đại Lộc bắt quả tang Đặng Ngọc Bảo (46 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; phóng viên Tạp chí Môi trường và xã hội) đang có hành vi nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của Công ty Cổ phần Trường Lợi.

Công an bắt 1 phóng viên cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp
Công an bắt 1 phóng viên cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp. Ảnh: TN

Theo điều tra ban đầu, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Bảo nắm được thông tin Công ty Cổ phần Trường Lợi có vi phạm trong việc khai thác, vận chuyển khoáng sản tại mỏ cát thuộc thôn Ngọc Kinh Đông, xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc) nhưng đến nay chưa khắc phục triệt để.

Trong hai ngày 28 và 29-11, Bảo cùng một số người trực tiếp đến điểm khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần Trường Lợi thu thập thông tin, hình ảnh và yêu cầu lãnh đạo công ty phải gặp mặt, trao đổi trực tiếp, nếu không sẽ đăng tải các bài báo ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Sau khi nhận được tin báo từ đại diện Công ty Cổ phần Trường Lợi, Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Đặng Ngọc Bảo khi đang nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của công ty này.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định tạm giữ đối với Đặng Ngọc Bảo để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm