1 phụ nữ bị lừa hơn 1,1 tỉ đồng vì đầu tư vào các sàn tiền ảo

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (PC02) đang tiến hành điều tra xác minh đơn của bà Trần Thị Phương (ngụ phường 9, TP Vũng Tàu) tố giác hai người đàn ông có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mời bà Phương tham gia đầu tư vào các sàn tiền ảo để hưởng lãi suất cao.

Theo bà Phương, tháng 3-2019, qua một người bạn, bà gặp Đặng Đình Huấn (sinh năm 1996, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Sau đó hai người mời bà tham gia đầu tư vào các sàn tiền ảo (sàn MMC, sàn AZC fintech.com…) với lãi suất 4%/tuần, trả lãi hằng tuần trong vòng 10 tháng.

Bà Phương đã tin tưởng chuyển tiền theo cách thức Huấn hướng dẫn. Sau đó, cũng qua người bạn trên, bà Phương lại gặp Vũ Xuân Hòa (sinh năm 1993, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

Cũng với chiêu thức tương tự, Hòa mời bà Phương đầu tư để lấy lãi.

Theo bà Phương, tổng số tiền bà chuyển cho các nghi phạm là hơn 1,1 tỉ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  yêu cầu các ông Đặng Đình Huấn, Vũ Xuân Hòa (có nhân thân như trên) đến làm việc tại PC02 (tại 189 Bạch Đằng, phường Phước Trung, TP Bà Rịa), gặp điều tra viên Nguyễn Hữu Cảnh, số điện thoại 0909.454.125.

Sau thời gian 30 ngày kể từ thông báo, nếu không có mặt để làm việc, PC02 sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

PC02 cũng yêu cầu bà Lâm Thị Oanh (sinh năm 1977, ngụ Lô C36, đường Độc Lập, KP Song Vĩnh, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ; tạm trú tại Khu nhà ở Trung tâm thương mại chợ Phú Mỹ) đến trụ sở, gặp điều tra viên Nguyễn Hữu Cảnh để làm việc vì liên quan đến một vụ tố giác lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.