105 công ty dược vi phạm sản xuất, kinh doanh thuốc

Theo đó, có sáu công ty bị phạt vì vi phạm quảng cáo; 14 công ty vi phạm về nhãn thuốc; năm công ty vi phạm về đăng ký thuốc, sản xuất thuốc. Đáng lưu ý, có một công ty của Ấn Độ ngoài bị phạt hành chính còn bị rút toàn bộ 105 số đăng ký thuốc, ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký do cung cấp hồ sơ dữ liệu thông tin liên quan đến hồ sơ kỹ thuật của thuốc không đúng với thực tế sản xuất, sản xuất thuốc không đúng địa chỉ. 

Cạnh đó có 19 công ty bị phạt vì vi phạm kinh doanh thuốc không đủ điều kiện bảo quản, vận chuyển; nhập khẩu thuốc gây nghiện khi chưa được phép…

Đặc biệt, trong năm 2014 có đến 61 công ty vi phạm về chất lượng thuốc, chủ yếu là công ty nước ngoài; trong đó các công ty của Ấn Độ dẫn đầu với 25 công ty. Có 10 công ty bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam trong sáu tháng và rút số đăng ký thuốc, ngừng tiếp nhận đăng ký thuốc nhập khẩu từ sáu đến 12 tháng.

Cục Quản lý dược cho biết trong năm 2015 sẽ thực hiện chặt chẽ việc kiểm tra thuốc nhập khẩu, thuốc sản xuất trong nước nhằm đảm bảo chất lượng cũng như thông tin về thuốc chính xác...

DUY TÍNH

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

Những câu chuyện đời sau tấm thẻ BHYT

(PLO)-  Khi không may mắc bệnh ngặt nghèo, những người có thẻ bảo hiểm y tế thực sự cảm thấy may mắn, ngược lại không ít người hối tiếc vì khi còn khỏe mạnh không mấy quan tâm đến tấm thẻ này.