12 nhà giáo đầu tiên ở TP.HCM nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giải thưởng Trần Đại Nghĩa được trao cho những nhà giáo giỏi, cống hiến nhiều năm liền trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.
  • Ngày 2-12, UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ nhất năm 2022.

Tham dự buổi lễ, ngoài lãnh đạo các các cơ quan, ban ngành của TP.HCM còn có ông Trần Dũng Trình là con trai của cố Giáo sư – Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Giải thưởng năm nay được trao cho 12 cá nhân là nhà giáo, cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác cũng như nghiên cứu khoa học, có nhiều năm cống hiến trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

12 nhà giáo đầu tiên ở TP.HCM nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa ảnh 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Lâm trao giải thưởng cho nhà giáo đạt giải. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP cho biết, toàn TP có có 371 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, mỗi năm cung ứng cho thị trường lao động gần 125.000 lao động có tay nghề/năm.

Số nhà giáo, quản lý công tác trong lĩnh vực này là 12.240 người. Tuy nhiên, giải thưởng được tổ chức định kỳ hai năm một lần và đây là năm đầu tiên trao giải nên chưa lan tỏa rộng rãi đến đội ngũ. Do đó năm nay chỉ có 17 hồ sơ gửi về, trong đó hai hồ sơ là nhà giáo giảng dạy trực tiếp, 15 hồ sơ là cán bộ quản lý.

Ông Lâm cho biết những hồ sơ đạt giải là những đề tài nghiên cứu khoa học, những sáng chế đã được thực nghiệm, ứng dụng có hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp với thời gian hai năm trở lên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chúc mừng các nhà giáo đạt giải thưởng năm nay. Theo ông, nhà giáo trong mỗi lĩnh vực sẽ đem lại giá trị khác nhau. Những nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc sẽ tạo ra sự thành công của những người theo học, tạo ra sự thành công của quốc gia và dân tộc, đây là điều đất nước mong muốn.

Qua giải thưởng này, ông Dương Anh Đức mong muốn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải luôn quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Mỗi nhà giáo phải là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp và năng lực chuyên môn để người học noi theo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.