TP.HCM: Công bố danh sách 50 nhà giáo đạt giải thưởng Võ Trường Toản

(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố danh sách 50 nhà giáo được trao tặng danh hiệu giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25. Trong đó, có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, Hội đồng xét giải Võ Trường Toản, Sở GD&ĐT đã họp, xét chọn và trình UBND TP.HCM đề nghị tặng bằng khen cho 50 nhà giáo đạt giải.

Đây là một trong giải thưởng nhằm phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu của ngành nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).

giải thưởng Võ Trường Toản

Vinh danh 50 nhà giáo ưu tú đạt giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24. Ảnh: KHÁNH CHI

Đối tượng xét chọn là tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... trên địa bàn TP.HCM. Thành tích tính đến tháng 10 năm 2022.

Để được vinh danh, họ phải phải gương mẫu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của ngành; có tinh thần tự lực, tự cường..; tâm huyết với nghề sư phạm và có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Song song đó, họ là người có có uy tín trong tập thể nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng; có sáng kiến, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, giáo viên, cán bộ quản lý được xét trao tặng giải thưởng cần tổ chức và thực hiện tốt, có hiệu quả hoạt động giảng dạy trên môi trường internet, kết hợp với dạy học qua truyền hình và các phương thức phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Các ứng viên phải có thời gian công tác trong ngành từ 15 năm trở lên, được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục (5 năm gần nhất, tính đến năm xét giải thưởng). Riêng cán bộ quản lý được đánh giá trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và thành tích của tập thể.

Nguyên tắc xét chọn đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, dân chủ, tự nguyện. Việc xét chọn đặc biệt chú trọng đến nhà giáo thật sự có tâm huyết với nghề sư phạm, có nhiều cống hiến cho ngành; được đồng nghiệp, cha mẹ học sinh và học sinh tín nhiệm; nhà giáo công tác tại vùng, đơn vị có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, không mang tính luân phiên.

Giải thưởng dự kiến được trao vào ngày 20-11.

Trước đó, từ ngày 17 đến 20-10, các cá nhân, đơn vị nộp hồ sơ xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản qua link trực tuyến. Từ ngày 21 đến 30-10, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức lấy ý kiến các phòng chuyên môn, họp hội đồng xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 và xét chọn nhà giáo đạt giải tiêu biểu nhân 25 năm giải thưởng Võ Trường Toản.

Xem danh sách 50 nhà giáo đạt giải Võ Trường Toản

Xem danh sách nhà giáo đã đạt giải đề nghị được tuyên dương nhân dịp 25 năm giải Võ Trường Toản

Họp mặt tuyên dương nhà giáo đã đạt giải nhân dịp 25 năm giải thưởng

Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên từng đạt giải thưởng Võ Trường Toản từ năm 1998 đến năm 2021, còn đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, đơn vị trực thuộc, trường chuyên biệt... trên địa bàn TP.HCM sẽ tham gia họp mặt.

Trong đó, các cá nhân tiêu biểu trong 3 năm gần nhất (tính đến năm học 2022-2023) được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có thêm thành tích tiêu biểu, nổi bật tiếp tục đóng góp cho ngành sẽ được xét chọn để tuyên dương trong dịp này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm