16 tuổi, lừa đảo 4 vụ

Vào ngày 4-5, chị N (20 tuổi) hốt hoảng đến công an phường 12 Quận 3 trình báo về việc bị lừa mất xe máy.

Trước đó, qua mạng xã hội chị quen với một người có nick name Nguyen Phap. Ngày 2-5, người này đến nhà chị xin ngủ nhờ qua đêm.

Tối hôm sau, Pháp nhờ chị N đưa về nhà bạn lấy đồ. Nghĩ chỉ đi chốc lát, chị mượn luôn xe máy Airblade của bạn chở Pháp về. Nhưng tới nơi Pháp lấy cớ vào lấy đồ, bảo chị N để xe lại rồi bắt xe buýt về trước.

Sáng hôm sau, vẫn không thấy Pháp về, gọi điện thoại không liên lạc được chị N mới tá hỏa tới công an phường 12 quận 3 trình báo.

Qua truy xét khẩn cấp, đội Cảnh sát hình sự công an quận 3 nhanh chóng xác định người sử dụng nick name Nguyen Phap tên thật là Nguyễn Nhật Thùy Trang (16 tuổi, Bình Phước). Tại trụ sở công an Trang cúi đầu thừa nhận hành vi của mình, chiếc xe Airblade của chị N, Trang đã bán lại cho một người khác ở chợ Bình Điền với giá 3.500.000 đồng.

Ngoài ra Trang khai nhận đã thực hiện 3 vụ lừa đảo khác tại Bình Dương và Bình Phước với thủ đoạn tương tự.

Công an quận 3 cho biết do Trang chưa đủ 16 tuổi nên hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không cấu thành tội phạm, đồng thời Trang không có nơi ở ổn định nên công an đưa Trang vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.