17 sinh viên nhận học bổng toàn phần hơn nửa tỷ đồng

Ngày 22-7, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (NutiFood) đã trao tặng 17 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó giá trị học bổng lớn nhất là 50.000.000 đồng.

17 sinh viên nhận học bổng toàn phần hơn nửa tỷ đồng  ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM (bìa phải) và ông Trương Hùng – Phó Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (bìa trái) trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: ÁNH NGUYỆT

Tổng kinh phí tài trợ của NutiFood cho chương trình là 600.000.000 đồng. Trong đó Trường ĐH Bách Khoa (2 suất), ĐH Khoa học Tự nhiên (3 suất), ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (2 suất), ĐH Công nghệ Thông tin (3 suất), ĐH Kinh tế - Luật (4 suất), ĐH An Giang (1 suất) và 2 suất dành cho sinh viên khoa Y, ĐH Quốc gia TP.HCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm- Phó Giám đốc ĐH Quốc Gia TP.HCM bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã tài trợ học bổng hỗ trợ cho các sinh viên. Học bổng sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt và có điều kiện học tập tốt hơn.

Nguyễn Nhựt Minh, sinh viên năm nhất trường ĐH Kinh tế - Luật bày tỏ: "Nhà chỉ có hai mẹ con, mẹ làm công nhân ở Đồng Tháp để nuôi em ăn học. Nhận được học bổng này, em cảm thấy rất vui, đây là một số tiền lớn giúp em trang trải cho việc học tập cũng như chi phí hằng ngày”.

Được biết, ĐH Quốc gia TP.HCM cùng Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đã ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ cho các hoạt động giáo dục trong vòng 3 năm với tổng giá trị tài trợ là 10 tỉ đồng.

Năm học 2019-2020 là năm đầu tiên doanh nghiệp cùng ĐH Quốc gia TP.HCM triển khai chương trình học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học các trường đại học thành viên, Khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

(PLO)-  Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Bộ GD-ĐT ban hành ngày 5-8, lớp 1 năm nay tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, các khối lớp khác tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng...