18 giờ hôm nay, quận 1 ngưng hoạt động quán bar, vũ trường

Ngày 14-3, UBND quận 1 (TP.HCM) đã có văn bản khẩn về việc tạm ngưng hoạt động các cơ sở có kinh doanh rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường, vui chơi giải trí tụ tập đông người.

Một quán bar hoạt động ở quận 1. Ảnh: L.THOA

Theo UBND quận 1 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND quận 1 đã giao các phòng, ban liên quan, chủ tịch UBND 10 phường phối hợp với Công an quận 1 khẩn trương thực hiện nội dung trong văn bản.
Trong đó, quận 1 đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ này tạm ngưng hoạt động các loại hình dịch vụ kể trên.
Việc này được thực hiện kể từ 18 giờ hôm nay (14-3), cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP về việc kiểm soát tình hình dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước đó, chiều 12-3, trong hội nghị giao ban trực tuyến với thường trực các quận ủy, huyện ủy trên địa bàn TP.HCM, bà Trần Kim Yến (Bí thư Quận ủy quận 1) đã có đề xuất trên.

Theo bà Yến, các cơ sở này tập trung đông người dễ lây lan dịch bệnh, chỉ nên hoạt động trở lại khi hết dịch. Địa bàn quận 1 hiện có nhiều cơ sở lưu trú du lịch tập trung. Hiện mỗi ngày có khoảng 3.000 người tạm trú. Trong tháng 2 lên đến 183.000 người nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí để không cho dịch bệnh lây lan.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm