19.900 lượng vàng trúng thầu sáng nay

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng lần thứ 59, chào bán 20.000 lượng. Mức đặt thầu tối thiểu đã giảm xuống, cộng với việc Ngân hàng giãn biên độ các lần tổ chức chào bán nên thành viên đến dự đấu thầu sáng nay khá đông với 20 đơn vị.

19.900 lượng vàng trúng thầu sáng nay ảnh 1
Tổng cộng có hơn 58,4 tấn vàng được bán thông qua đấu thầu. Ảnh: Nhật Anh
Ngân hàng Nhà nước công bố giá sàn ở 37,25 triệu đồng, cao hơn giá thu gom ngoài thị trường cùng thời điểm 100.000 đồng nhưng rẻ hơn mức bán ra của các doanh nghiệp 200.000 đồng. Với mức giá này, tất cả các thành viên có mặt trong phòng đấu thầu đều bỏ phiếu với hy vọng mua cân đối nguồn cung. Kết quả cuối cùng có 16 đơn vị trúng thầu, với tổng lượng mua 19.900 lượng. Đơn vị mua nhiều nhất là 2.000 và ít nhất 400 lượng. Giá trúng thấp nhất là 37,33 triệu đồng và cao nhất lên 37,39 triệu đồng. PNJ cho biết, sáng nay đã mua được một số lượng vàng đáng kể với giá tốt để phục vụ hoạt động kinh doanh. Theo ghi nhận, trong ngày hôm qua khối lượng giao dịch tại đơn vị này giảm so với 3 ngày cuối tuần nhưng doanh số bán ra vẫn chiếm tỷ trọng lớn hơn, đạt gần 60%. Sau phiên đấu thầu, giá mua bán vàng trên thị trường tăng vài chục nghìn đồng, lên quanh ngưỡng 37,17-37,47 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng quốc tế đang lình xình quanh 1.314 USD, không thay đổi nhiều so với mở cửa. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,55 triệu đồng. Từ ngày 28/3 đến nay, sau 59 phiên đấu thầu, đã có 1.519.200 lượng vàng, tương đương 58,4 tấn vàng được bán thành công. Trong báo cáo hoạt động 8 tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, trong tổng số vàng chào bán này thì các nàh băng đã mua 30 tấn dùng vào hoạt động tất toán trạng thái huy động vàng. Hơn 28,4 tấn được bán ra thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Theo Lệ Chi (VNE)

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

(PLO)- Theo BNN, tỉ phú Bill Gates đã trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ, điều này thể hiện sự hấp dẫn của đất nước đối với giới thượng lưu toàn cầu.

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).