2 chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu về Việt Nam

Các chuyến bay mang số hiệu VN36 hành trình Frankfurt (Đức) – Hà Nội chở 190 hành khách và VN18 hành trình London – Paris – Hà Nội chở gần 300 hành khách lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 9 giờ 30 và 9 giờ 55 sáng nay 26-1.

Hai chuyến bay nói trên do Vietnam Airlines khai thác đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam sau gần hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Như vậy, hãng hàng không này đã khôi phục vận tải hành khách thường lệ tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Nga và mới nhất là Anh, Pháp, Đức.

Đại diện hãng chia sẻ với việc khai thác trở lại các đường bay thường lệ, cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc, học tập cũng như du khách tại châu Âu có thể chủ động lên kế hoạch đi lại và dễ dàng lựa chọn mua vé trực tiếp trên website của Vietnam Airlines hoặc các đại lý được chỉ định chính thức.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Frankfurt (Đức) để về Việt Nam. Ảnh: VNA

Phía hãng thông tin với các chuyến bay quốc tế, hành khách đáp ứng quy định xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine hoặc khỏi bệnh COVID-19 trước khi khởi hành. Đồng thời, Vietnam Airlines vẫn duy trì các biện pháp phòng dịch đối với chuyến bay như phun khử khuẩn máy bay, đơn giản hóa dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần. 

Từ ngày 8-2-2022, lịch bay đến châu Âu gồm các nước Anh, Pháp, Đức sẽ được triển khai cố định theo hai tuyến đường bay. Tuyến thứ nhất khởi hành vào thứ 3 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến London, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội.

Tuyến thứ hai khởi hành vào thứ 5 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến Paris, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội. Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đều được Vietnam Airlines thực hiện bằng các dòng máy bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm