2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2

Chiều 16-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong số 224 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại đây có hai mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1
Các công dân từ Nhật Bản bay về đến sân bay Vinh sau khi làm thủ tục nhập cảnh được đưa đi cách ly y tế. 

Hai người này (một người quê Phú Thọ và một người Nghệ An) từ sân bay Narita (Nhật Bản) về, đã được đưa đi cách ly ngay sau khi xuống sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An). Cả hai đang được cách ly tại khu cách ly thuộc BV Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cử bốn tổ công tác và một ekíp (gồm nhân viên y tế và xe cứu thương) của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, phối hợp với các tổ công tác đón 224 công dân từ Nhật Bản bay về Nghệ An. Trong đó có 222 người lớn và 2 trẻ em.

Tối 14-4, chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 224 công dân trên bay từ sân bay Narita (Nhật Bản) về sân bay Vinh.

Sau khi nhập cảnh, tổ kiểm dịch y tế gồm 9 cán bộ đã tiến hành kiểm dịch theo đúng quy định cho tất cả 224 người. Tổ xử lý môi trường, phun hóa chất khử khuẩn máy bay, khoang chở hành lý, hành lý xách tay. Tổ y tế dẫn đoàn xe đưa 224 người về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) và tiến hành xét nghiệm...

2 người từ Nhật Bản về Nghệ An cách ly, dương tính SARS-CoV-2 ảnh 2
Xe chở các công dân từ Sân bay Vinh đến điểm cách ly. 

Kết quả xét nghiệm 224 người cho thấy có hai mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (người Nghệ An và Phú Thọ). Cả 2 người này đang cùng cách ly tại một phòng của Khách sạn Mường Thanh Con Cuông.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm xe chuyên dụng đã đưa hai người rời phòng khách sạn đến cách ly, điều trị thuộc điểm BV Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An. Ngành y tế Nghệ An đang triển khai điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp dương tính nêu trên để thực hiện cách ly y tế.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã họp khẩn và cùng huyện Con Cuông đã kiểm tra công tác điều trị ở BV Đa khoa Khu vực Tây Nam; bàn, đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An trong thời gian tới.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...