2 nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ nguy cấp

Sản phụ là chị Vũ Thị Ngọc A, 35 tuổi, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, nhập viện trưa 24-2 trong tình trạng chuyển dạ sinh (đã mổ sinh lần 1). Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy thai được 37 tuần, ngôi đầu, chuyển dạ, vết mổ cũ, suy thai cấp, nhau bong non mức độ nặng, tiền sản giật…

Ngay sau đó, kíp mổ đã nhanh chóng phẫu thuật, đưa bé sơ sinh ra khỏi bụng mẹ lúc 13 giờ 25. Trong ca mổ, sản phụ bị mất máu nhiều, trong khi nhóm máu B của sản phụ tại ngân hàng máu của BV không có đủ. Vì vậy, lãnh đạo BV đã huy động nguồn “ngân hàng máu tươi” từ các nhân viên tại BV. May mắn, anh Nguyễn Văn Quốc Huy và chị Nguyễn Thị Huyền Vy (đều là nhân viên BV) đã tham gia hiến 3 đơn vị máu giúp sản phụ A. Chiều 25-2, sức khỏe của sản phụ và bé sơ sinh dần hồi phục, huyết áp ổn định.

2 nhân viên y tế hiến máu cứu sản phụ nguy cấp ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Huyền Vy trong lúc hiến máu giúp sản phụ cấp cứu khi sinh mổ. Ảnh: CÔNG THI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.