2 phạm nhân trốn khỏi trại giam Xuân Hà đã bị cảnh sát bắt

(PLO)- Hai phạm nhân bỏ trốn, ẩn nấp ba ngày qua đã bị công an bắt giữ lúc rạng sáng hôm nay, 9-12.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khoảng 1 giờ 45 phút sáng nay (9-12), lực lượng công an đã bắt giữ được Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng- cùng bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (đóng tại Hà Tĩnh) ba ngày qua.

hai-pham-nhan-bi-bat.jpg
Hai phạm nhân Hoàng và Thành bị bắt sau ba ngày trốn khỏi trại giam.

Hai phạm nhân nguy hiểm Thành và Hoàng bị bắt khi đang ẩn nấp trên địa bàn xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Lúc bị bắt giữ, Thành và Hoàng có biểu hiện đói, mệt, nên công an đã mua bánh mì và sữa cho hai phạm nhân này ăn, uống.

Thành (36 tuổi, trú thôn Kim Ngọc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Hoàng (39 tuổi, trú thôn Hải Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Thành và Hoàng khi chấp hành án phạt tù đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (thuộc Đội 28, phân trại số 2, đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên). Khi trốn, Thành và Hoàng mặc áo màu đen, đi ủng.

hai-pham-nhan-bi-bat (2).jpg
Những ngày qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh khoanh vùng và kiểm soát các phương tiện vào, ra trên địa bàn để tránh Hoàng và Thành trốn ra khỏi địa bàn.

Theo hồ sơ, Thành đang phải chấp hành hình phạt tù 2 bản án của TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng hợp hình phạt là 19 năm tù. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân Thành đã chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày.

Còn Hoàng đang chấp hành hình phạt 20 năm tù giam vì tội mua bán trái phép chất ma túy theo bản án số 117, ngày 10-11-2017 của TAND tỉnh Nghệ An. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân Hoàng đã chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày.

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ chiều 6-12, lợi dụng sơ hở, hai phạm nhân Thành và Hoàng đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (thuộc Đội 28, phân trại số 2, đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên). Khi trốn, Thành và Hoàng mặc áo màu đen, đi ủng.

truy-bat-hai-pham-nhan.jpg
Cảnh sát đưa chó nghiệp vụ vào vùng đầm lầy truy tìm Hoàng và Thành.

Chiều tối 7-12, Thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng) đã ký quyết định truy nã đối với Nguyễn Đắc Hoàng và Phan Công Thành, trốn khỏi nơi giam giữ.

Những ngày qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đã huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm Thành và Hoàng.

2-pham-nhan.jpg
Phan Công Thành sau khi bị bắt giữ.

Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn. Các địa điểm giáp ranh Nghệ An, Quảng Bình cũng được công an kiểm tra, truy bắt Thành và Hoàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm