2 tử tù tử vong trong trại tạm giam

Ngày 2-8, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết hai phạm nhân trong vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy vừa tử vong trong trại tạm giam của cơ quan này, nghi do tự tử.

Danh tính hai người là Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng (đều 32 tuổi, trú tại Cao Bằng), cùng bị tuyên án tử hình hồi tháng 7-2020.

2 tử tù tử vong trong trại tạm giam ảnh 1

Ba bị cáo bị tuyên án tử trong vụ án vận chuyển ma túy. Ảnh: CACB

Khoảng 9 giờ sáng 1-8, giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn đi kiểm tra thì phát hiện Vân và Bằng tử vong trong tư thế treo cổ. Sự việc ngay lập tức được báo cáo tới lãnh đạo trại để xử lý theo quy định.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, đầu tháng 9-2019, Công an huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) phát hiện hai chiếc ô tô, một do Vân điều khiển, một do Lăng Văn Thủy (42 tuổi, trú tại Cao Bằng) điều khiển chở theo Bằng.

Kiểm tra, công an thu giữ 22 bánh heroin (hơn 7,7 kg) và 34,77g ma túy loại Methamphetamine.

Ngày 29-7 vừa qua, TAND tỉnh Bắc Kạn mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt cả ba mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phát hiện nhiều tấn nội tạng động vật bốc mùi

Phát hiện nhiều tấn nội tạng động vật bốc mùi

(PLO)- Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ.