2 tuyển thủ Nga có thể ngồi tù 5 năm

Hai tuyển thủ Nga Pavel Mamaev, 30 tuổi (CLB Krasnodar) và Alexander Kokorin, 27 tuổi (Zenit) có thể ngồi tù năm năm vì tội phân biệt chủng tộc, tấn công và hủy hoại tài sản người khác.

2 tuyển thủ Nga có thể ngồi tù 5 năm ảnh 1
Mamaev trong màu áo tuyển Nga tại Euro 2016

Người mà hai tuyển thủ Nga này tấn công lại là quan chức nhà nước Nga, ông Denis Pak, người gốc Hàn nhưng có quốc tịch Nga và làm việc trong Bộ Thương mại Nga.

Mamaev và Kokorin đều có một quá khứ “bất hảo” với tính cách manh động, gàn dở và hay bốc đồng cùng với đó là có thái độ phân biệt chủng tộc trong hành động lẫn lời nói.

2 tuyển thủ Nga có thể ngồi tù 5 năm ảnh 2
Mamaev và Kokorin chơi thân với nhau ở tuyển Nga

Khi cả hai bước vào một quán cà phê ở Moscow và thấy ông Denis Pak đang ngồi ăn sáng uống cà phê, cả hai lao đến ồn ào với những lời lẽ phân biệt chủng tộc và tấn công ngay vị quan chức Bộ Thương mại Nga gốc Hàn Quốc này. Trước khi bước vào quán, hai cầu thủ này cũng tấn công chiếc xe hơi Mercedes và tài xế chở ông Denis Park. Người tài xế phải nhập viện, còn chiếc xe hơi thì bị hư hỏng nhẹ.

Truyền hình nhà nước Nga đã liên tục phát những đoạn clip trích xuất từ camera an ninh của nhà hàng lẫn camera đường phố ghi được cảnh tấn công này.

2 tuyển thủ Nga có thể ngồi tù 5 năm ảnh 3
Bộ đôi quậy phá (giữa) thường gây tai tiếng

Đây là vụ án hình sự, hai cầu thủ Kokorin và Mamaev sẽ bị khởi tố tội tấn công người khác, tội phân biệt chủng tộc. Phía hai CLB chủ quản của hai cầu thủ này là Zenit và Krasnodar được yêu cầu hợp tác chặt chẽ với cơ quan điều tra. Cả hai CLB đều bày tỏ thái độ đáng tiếc về trường hợp này.

Hai CLB đều biết lai lịch quá khứ của hai cầu thủ này. Nhiều khả năng về phía CLB thì họ sẽ phạt tiền nặng và treo giò. Còn cơ quan thực thi pháp luật thì khởi tố vụ án.

Với những hành động côn đồ, tấn công người khác ngoài xã hội và phân biệt chủng tộc hai cầu thủ này có thể phải bóc lịch năm năm.

Hồi Euro 2016 tại Pháp hai tuyển thủ Nga này cũng từng gây ra những tai tiếng quậy phá trong một hộp đêm ở Monte Carlo (Monaco) và bị phạt 296.000 USD.

World Cup 2018 vừa qua cả hai không được HLV Stanislav Cherchesov gọi tập trung vì chấn thương.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

(PLO)- Trên sân nhà, MU thua đội bóng tỉnh lẻ; đi sân khách, MU cũng thua đội bóng nhỏ. Chỉ cần 35 phút đầu trận, đội bóng tí hon Brentford đã giải quyết xong MU.