2 VĐV xuất sắc nhất điền kinh thế giới 2020 là ai?

Hai tên tuổi ưu tú nhất của làng điền kinh thế giới trong một năm đầy khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đã được xướng danh.

Hai tên tuổi xuất sắc nhất trong năm 2020 là nữ VĐV nhảy ba bước Yulimar Rojas, người Venezuela và nam VĐV Mondo Duplantis, người Thụy Điển.

Điểm chung của hai gương mặt đại diện hai phái của làng điền kinh thế giới này là mỗi người lập hai kỷ thế giới trong năm 2020 và đều phá kỷ lục cũ do chính mình tạo ra.

2 VĐV xuất sắc nhất điền kinh thế giới 2020 là ai? ảnh 1
Duplantis và kỷ lục thế giới của mình. Ảnh: Times of Hindu

Với nam VĐV nhảy sào Duplantis, 21 tuổi, anh tự phá kỷ lục của mình chỉ trong vòng một tuần từ 6,17m đến 6,18m hồi tháng 1-2020, khi kỷ lục mới được xác lập thì bùng phát dịch COVID-19.

Với Rojas, cô gái người Venezuela này đã phá kỷ lục thế giới ngay lần đầu tham dự giải quốc tế ở nội dung nhảy ba bước trong nhà tại Metz, Pháp với thành tích 15,03m. Sau đó tại giải điền vô địch thế giới trong nhà tại Madrid, Rojas phá kỷ lục của chính mình rất sâu với thành 15,43m.

2 VĐV xuất sắc nhất điền kinh thế giới 2020 là ai? ảnh 2
Rojas cũng có hai kỷ lục trong năm dịch bệnh COVID-19.  Ảnh: Getty

Sau khi được vinh danh, Rojas cho biết: “Thật lạ lùng với chính bản thân tôi, lần đầu tham dự các giải thế giới, lẽ ra đó là những lần rút tỉa kinh nghiệm vì sân chơi lớn không phải dễ có tâm lý tốt. Tôi đã vượt qua sức ép và sự lạ lẫm để tìm đến giới hạn cao nhất của mình. Tôi sẽ còn cải thiện thành tích hơn nữa”.

Trong khi đó kỷ lục gia nhảy sào nam người Thụy Điển phát biểu: “Thật là một mùa giải lạ lùng đối với tôi và cả mọi người nữa, nhưng tôi đã có một thành tích tuyệt vời. Khi dường như mọi thứ làm cho giới VĐV...đứng hình thì tôi lại vươn lên và có được thành tích tốt với hai kỷ lục”.