Nhảy sào nam có kỷ lục thế giới mới

Ngôi sao điền kinh Thụy Điển Armand Duplantis vừa tạo lập kỷ lục thế giới ở nội dung nhảy sào nam với thành tích 6,17 m ở lần nhảy thứ hai.

Ngôi sao điền kinh 20 tuổi, sinh ra tại Mỹ, có bố là người Mỹ nhưng khoác áo Thụy Điển này có biệt danh “Mondo” xác lập kỷ lục thế giới tại giải điền kinh thế giới trong nhà mang tên Copernicus (tên nhà thiên văn học lừng danh của Ba Lan) diễn ra tại TP Torun của Ba Lan.

Nhảy sào nam có kỷ lục thế giới mới ảnh 1

"Mondo" Armand Duplantis xác lập kỷ lục nhảy sào nam

Mức sào khởi điểm mà Mondo dễ dàng vượt qua là 5,52 m, sau đó mức xà được nâng lên 5,72, 5,92, 6,01, Mondo đều vượt qua dễ dàng ở lần nhảy đầu tiên. Khi xà được nâng lên 6,17 m thì Mondo đã vượt qua lần nhảy thứ hai.

Sau khi xác lập kỷ lục, Mondo nói: “Tôi biết những khả năng trong người tôi, tôi biết mình còn có khả năng chinh phục độ cao hơn nữa ở lần giải diễn ra tại Dusseldorf của Đức… và đến lần này thì tôi đã chứng minh. Tôi có một niềm tin mãnh liệt vào khả năng của mình. Rồi sẽ còn cao hơn nữa”.

Nadal, Medvedev nắm tay nhau rời cuộc chơi

Nadal, Medvedev nắm tay nhau rời cuộc chơi

(PLO)- Cựu số 1 thế giới Medvedev, Rafael Nadal bị loại khỏi vòng 2 Paris Masters sau khi thua Tommy Paul 1-2, khiến cơ hội để Carlos Alcaraz kết thúc năm với ngôi số 1 thế giới càng lớn.
Tưng bừng ngày hội Quần vợt Tân Phương Tây

Tưng bừng ngày hội Quần vợt Tân Phương Tây

(PLO)- Có đến 70 tay vợt ở các CLB tennis TP.HCM, Cần Thơ, Bình Định,… và các vùng lân cận đã hội ngộ tranh tài đầy sung sức và hào hứng với những pha bóng đam mê trên sân Quận 10.