VĐV điền kinh Nga giành HCV vẫn... hụt hẫng

Điền kinh Nga đang bị LĐĐK Quốc tế (IAAF) trừng phạt cấm thi đấu vì scandal doping trước đó. Nhiều VĐV Nga được cho là vô can vẫn được thi đấu nhưng không có… màu cờ sắc áo.

VĐV điền kinh Nga giành HCV vẫn... hụt hẫng ảnh 1
Cú nhảy giúp Anzhelina của Nga đoạt HCV.

Giải vô địch điền kinh thế giới đang diễn ra tại Doha, Qatar, Anzhelina Sidorova của Nga đã đoạt HCV nội dung nhảy sào nữ với thành tích 4,95 m.

Tuy nhiên, trong lễ trao huy chương thay vì quốc kỳ và quốc ca Nga cất lên thì được thay thế bằng bài hát của phong trào Olympic và lá cờ Olympic.

VĐV điền kinh Nga giành HCV vẫn... hụt hẫng ảnh 2
Anzhelina (giữa) cùng hai đồng nghiệp về nhì và ba.

Ngay sau khi nhận HCV, Anzhelina nói với báo chí: “Thật sự tôi rất khó khăn để vượt qua cảm giác này. Nó hụt hẫng lắm nhưng điều đó càng làm cho tôi quyết tâm hơn. Tôi phải biết thích nghi với việc thi đấu không màu cờ, không sắc áo, vàng vẫn là vàng, vô địch vẫn là vô địch cơ mà. Tôi là người Nga”.

VĐV điền kinh Nga giành HCV vẫn... hụt hẫng ảnh 3
Trong khi Fraser Pryce đoạt bốn HCV liên tiếp ở nội dung 100 m nữ.

Điền kinh Nga bị IAAF trừng phạt cấm thi đấu vì áng mây doping nhiều năm trước. Nhiều VĐV Nga vô can vẫn được IAAF tạo cơ hội cho họ thi đấu dưới ngọn cờ… trung lập, cờ phong trào Olympic. Nếu VĐV đó đoạt HCV thì quốc thiều được cử lên ở lễ trao huy chương là quốc thiều Olympic.

Ở nội dung 100 m nữ, một kỳ tích đã ra đời, đó là nữ VĐV nước rút Fraser Pryce của Jamaica đoạt HCV thứ tư liên tiếp tại bốn kỳ giải vô địch điền kinh thế giới. Cô trở thành người đầu tiên làm được điều này. Pryce giành chiếc HCV với thành tích 10'71''. Điều đáng nói, Pryce vừa mới trở lại đường chạy sau khi sinh con trai.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.