20 năm tình thầy trò giữa HLV Riedl và Hữu Thắng

Sau khi Indonesia của HLV Riedl loại tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Suzuki Cup, trang web của ban tổ chức đưa lên nhiều hình ảnh HLV Rield chụp chung với Hữu Thắng 20 năm trước.

Cùng với đó là những dòng tít giật gân “cuộc chiến thầy trò ở Bogor”, “cuộc tái đấu thầy trò ở Mỹ Đình”… AFF News không dùng những ảnh mới mà dùng ở tần suất cao ảnh của thầy Riedl và trò Hữu Thắng nhiều năm trước.

riedl và HLV hữu thắng

Khi cả hai là đồng nhiệm với nhau.

Khi tuyển Indonesia đánh bại tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup thì ông thầy Riedl đã lên tiếng bảo vệ trò cũ, kêu gọi VFF đừng sa thải HLV Hữu Thắng và hãy kiên nhẫn.

HLV Riedl nói với báo chí quốc tế: “HLV Hữu Thắng lần đầu nắm đội tuyển quốc gia. Làm việc với đội tuyển Việt Nam chưa lâu nhưng thành tích như thế là đáng trân trọng và khích lệ. Hãy nhìn những gì Hữu Thắng làm được ở vòng bảng với ba trận toàn thắng mà đánh giá. Bóng đá nhiều khi còn cộng hưởng với sự may mắn nữa”.

HLV Riedl ba lần đến và đi khỏi bóng đá Việt Nam vì bị “trảm” sau thành tích yếu kém của đội nhà. Đó là cách làm không hay của bóng đá Việt Nam theo cái nhìn của HLV Riedl.

Hữu thắng và Riedl

...Và 20 năm về trước là thầy - trò của nhau

Khi còn làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, HLV người Áo có một câu nói có thể ghi vào sử sách Việt Nam: “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”.

HLV Riedl kết luận hãy nhìn vào những gì Hữu Thắng đã làm được cho tuyển Việt Nam hơn là nhìn vào việc bị loại ở bán kết. Nếu HLV Hữu Thắng bị trảm thì chẳng có HLV nào có cơ hội làm tốt hơn.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.