21 người nhập cảnh trái phép tìm ‘việc nhẹ, lương cao’ bị trục xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 21 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm việc làm vừa bị Công an TP.HCM phát hiện, trục xuất.

Ngày 23-6, sau khi hoàn tất củng cố hồ sơ, Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại TP. HCM trong thời gian qua.

21 người nhập cảnh trái phép tìm ‘việc nhẹ, lương cao’ bị trục xuất ảnh 1

21 người nhập cảnh trái phép đi vào TP.HCM vừa bị trục xuất về nước. Ảnh: CA

Quá trình trục xuất, trao trả được thực hiện tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm 2022 đến nay.

Giống như các đợt trước, mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của các đối tượng này là để tìm việc làm tại TP.HCM hoặc sang lao động tại Campuchia.

21 người nhập cảnh trái phép tìm ‘việc nhẹ, lương cao’ bị trục xuất ảnh 2

Việc trục xuất, trao trả được thực hiện ở cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: CA

Thời gian gần đây, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khá nhiều, chủ yếu thông qua một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc.

Thậm chí, có số người đi bộ xuyên rừng khu vực biên giới để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TP.HCM.

21 người nhập cảnh trái phép tìm ‘việc nhẹ, lương cao’ bị trục xuất ảnh 3

Những người này nhập cảnh trái phép rồi đi xe khách vào TP.HCM hoặc sang Campuchia tìm "việc nhẹ lương cao". Ảnh: CÂ

Mặc dù biết đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng những người này vẫn tìm mọi cách nhập cảnh vào Việt Nam để mong tìm được công việc nhẹ nhàng, lương cao.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng môi giới và tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, vào TP.HCM.