3 mẹ con ở Đà Nẵng mắc COVID-19 khỏi bệnh

Ngày 3-6, 8 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, trong đó có 3 mẹ con ở quận Ngũ Hành Sơn.

Cụ thể, các bệnh nhân được xuất viện gồm: BN 3698 (nữ, 10 tuổi), BN 3619 (nam, 1 tuổi), BN 3636 (nữ, 34 tuổi), BN 3607 (nữ, 30 tuổi), BN 3602 (nữ, 27 tuổi), BN 4130 (nam, 6 tuổi), BN 3547 (nữ, 25 tuổi) và BN 3309 (nữ, 23 tuổi).

Trong số 8 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện có một bé trai mới 1 tuổi. Ảnh: T.AN

Cả 8 bệnh nhân đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính 3 lần liên tiếp. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, chức năng gan thận, X-quang phổi bình thường.

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân được đưa về cách ly 14 ngày tại nhà, tuân thủ quy định của Bộ Y tế và chịu sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Cầm tờ giấy xuất viện, BN 3698 hớn hở cùng mẹ và em trai chuẩn bị lên xe về nhà sau khi điều trị khỏi bệnh.

“Con học lớp bốn, còn em con chuẩn bị lên lớp một. Hôm nay được về nhà con rất vui, con rất muốn sớm được đi học để gặp các bạn. Cảm ơn các cô, chú bác sĩ đã điều trị khỏi bệnh cho ba mẹ con con” - em chia sẻ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.