3 thuỷ thủ tàu sân bay Mỹ chết bí ẩn trong vòng chưa đầy 1 tuần

(PLO)-  Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao ba thuỷ thủ tàu sân bay USS George Washington của Mỹ lần lượt tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hải quân Mỹ cho biết trong vòng chưa đầy một tuần, ba thủy thủ của tàu sân bay USS George Washington đã thiệt mạng nhưng không tiết lộ thông tin nào liên quan nguyên nhân gây ra cái chết của những sĩ quan nói trên, đài CNN đưa tin hôm 18-4.

Cụ thể, hôm 15-4, một thuỷ thủ được phát hiện đã chết trên tàu. Sau đó, vào ngày 9 và ngày 10-4, thi thể của hai thuỷ thủ nữa cũng đã được tìm thấy ở ngoài căn cứ hải quân.

Người phát ngôn Hải quân Mỹ Reann Mommsen cho biết: “Trong khi những sự cố này vẫn đang được điều tra, không có dấu hiệu ban đầu nào cho thấy có mối liên quan nào giữa những vụ việc bi thảm này”.

Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: LINKEDIN

Tàu sân bay USS George Washington. Ảnh: LINKEDIN

Ông Mommsen nói: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè và những người bạn trên tàu của các thủy thủ".

Hiện cơ quan điều tra hình sự của Hải quân Mỹ và chính quyền địa phương đang cố gắng làm rõ nguyên nhân tử vong của ba thuỷ thủ.

Hải quân Mỹ xác định thủy thủ thiệt mạng vào ngày 9-4 là Hạ sĩ Mikail Sharp - chuyên viên dịch vụ bán lẻ trên tàu. Thuỷ thủ thiệt mạng ngày 10-4 là Hạ sĩ Natasha Huffman - phụ trách kiểm soát lưới điện trên tàu Natasha Huffman. Còn thủy thủ thứ ba qua đời ngày 15-4 thì phía Hải quân Mỹ không tiết lộ danh tính.

USS George Washington là tàu sân bay lớp Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân. Hiện chiếc tàu này đang neo ở TP Newport News, bang Virginia để tiếp nhiên liệu và đại tu hớn, bao gồm thay thế nhiên liệu hạt nhân và tái trang bị các thiết bị trên tàu cho những hoạt động sắp tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm