3 ứng viên vào vòng hai thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

(PLO)- Người có điểm cao nhất trong số 3 ứng viên vào vòng hai sẽ được bổ nhiệm  chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 23-11, Sở Y tế TP.HCM công bố 3/25 ứng viên đạt điểm số cao nhất tại vòng một kỳ thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM.

Đó là BS Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc BV Truyền máu - Huyết học TP.HCM), BS Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc BV Ung bướu TP.HCM) và BS Hồ Văn Hân (Giám đốc BV quận Gò Vấp, TP.HCM).

3 ứng viên này sẽ bước vào vòng hai. Tại vòng thi này, các ứng viên sẽ viết và trình bày đề án trong tối đa 20 phút. Tiếp theo là trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Đề án ba ứng cử viên viết có chủ đề: “Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế TP.HCM, BV Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là BV chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam.

25 ứng cử viên tham gia vòng một kỳ thi tuyển giám đốc BV Mắt TP.HCM. Ảnh: SỞ Y TẾ

25 ứng cử viên tham gia vòng một kỳ thi tuyển giám đốc BV Mắt TP.HCM. Ảnh: SỞ Y TẾ

Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà BV Mắt TP.HCM phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý BV. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh giám đốc BV Mắt TP.HCM, ông (bà) hãy viết đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của BV trong giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo”.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngoài cung cấp các tài liệu về hoạt động của BV Mắt cho các ứng cử viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo BV Mắt. Mục đích để các ứng viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về BV Mắt nhằm phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý BV Mắt.

Buổi gặp gỡ này sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 28-11 tại Sở Y tế TP.HCM.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5-12. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng hai (gồm điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi) sẽ được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc BV Mắt TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm