32 vụ tai nạn giao thông làm 16 người chết trong ngày nghỉ lễ thứ 2

Một vụ TNGT ở Quảng Trị (ảnh: Đăng Đức)
Một vụ TNGT ở Quảng Trị (ảnh: Đăng Đức)

TNGT điển hình tại TPHCM chiều 30/8 là 2 vụ trên Quốc lộ 1A, trong đó 1 vụ va chạm vữa container và ô tô 4 chỗ khiến đoạn đường bị ùn tắc, nhưng không có thiệt hại về người; 1 vụ TNGT của xe Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ khiến 3 người bị thương. Tại Hà Nội, trưa ngày 30/8, chiếc xe tải 1,25 tấn bốc cháy trên cầu Vinh Tuy và xảy ra vụ va chạm giữa ô tô tải và ô tô 4 chỗ; cả 2 vụ TNGT này đều không có thương vong về người

Ngày thứ 2 nghỉ lễ, các lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8.010 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 4 tỷ 804,4 triệu đồng; tạm giữ 50 xe ô tô, 815 xe mô tô.

Hôm nay, ghi nhận của PV Dân trí, người dân từ Hà Nội, TPHCM vẫn tiếp tục rời thành phố về quê để nghỉ lễ.

Tại TPHCM, từ sáng sớm tại cổng ra của bến xe Miền Đông liên tục có các xe xuất bến. Còn tại các quầy vé, tập trung đông đảo vẫn là các quầy mua vé đi các tỉnh gần như Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Phước… người dân đến mua và có vé đi ngay chứ không phải chờ đợi lâu. Các dãy nhà chờ của bến xe vẫn còn rất nhiều chỗ trống. Tình hình an ninh, trật tự trước và trong bến xe được đảm bảo khi lực lượng bảo vệ luôn túc trực để hướng dẫn khách. Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách đến mua vé cũng tăng ít so với ngày thường do nhiều người đã đăng ký vé trước kỳ nghỉ lễ. Tình hình an ninh, trật tự, công tác phục vụ hành khách ở đây khá ổn định.

Ghi nhận ở Thủ đô Hà Nội, tại bến xe Giáp Bát, lượng người vào bến xe để trở về quê khá đông nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía lực lượng chức năng luôn túc trực tại hai cửa ra vào và trước cửa bến xe nên tình hình an ninh trật tự, giao thông trong và ngoài bến xe luôn được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trên dọc tuyến đường Giải Phóng, điểm nóng nhất là ngã 3 Giải Phóng - Kim Đồng trong suốt khung giờ buổi sáng cũng không xảy ra ùn tắc giao thông do tại đây luôn có từ 4 đến 5 chiến sỹ CSGT đội 14 ứng trực điều tiết giao thông.

Ngoài lực lượng trực tiếp điều tiết giao thông tại các ngã 3 trọng điểm, lực lượng CSGT đội 14 cũng có hai chiếc xe ô tô liên tục tuần tra dọc tuyến đường Giải Phóng để kịp thời xử phạt các xe vi phạm.

Đến 11h00 trưa, đội đã xử phạt gần 10 vụ vi phạm trong đó chủ yếu là lỗi chở quá số người và đón trả khách không đúng nơi quy định. Cụ thể, xe khách mang BKS 29B - 054.49 chở 40/29 hành khách; xe khách mang BKS 18B – 001.69 cũng bị xử phạt với lỗi tương tự do chở 35/29 người.

Trong suốt khung giờ buổi sáng, ghi nhận không có điểm ùn tắc giao thông nào trên đường Giải Phóng, tuy nhiên một số vụ va chạm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

Theo C.N.Q (Dân trí)