4 anh em ruột rủ nhau lập băng cướp khiến người dân khiếp sợ

Ngày 31-1, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang tạm giữ năm nghi phạm để điều tra về các hành vi cướp, cướp giật và trộm cắp tài sản.

Nhóm này gồm Ngô Doãn Hoàng (21 tuổi), Ngô Doãn Tám (20 tuổi), Ngô Doãn Phúc (18 tuổi), Ngô Doãn Đức (16 tuổi, bốn người là anh em ruột của nhau) và Nguyễn Hồng Nam (15 tuổi).

Thông tin ban đầu, các nghi phạm thường xuyên bỏ nhà đi chơi game thâu đêm. Khi hết tiền tiêu xài, nhóm này rủ nhau chạy xe máy, cầm theo dao, đi dọc các tuyến đường ngoại thành để cướp tài sản.

Rạng sáng 26-1, thấy anh B. (quê Yên Bái) di chuyển trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), các đối tượng chia nhau thành hai xe máy, “khóa đầu khóa đuôi” anh này. Tiếp đó, các nghi phạm dùng dao gí vào cổ, đe dọa rồi lấy đi một chiếc điện thoại di động (khoảng 14 triệu đồng) và 500 ngàn đồng tiền mặt của nạn nhân.

Tiếp đó, rạng sáng 27-1, năm nghi phạm chở nhau đi tìm “con mồi” tại khu vực Mễ Trì (Nam Từ Liêm). Tại đây, nhóm phát hiện một thanh niên đi một mình, liền dùng thủ đoạn tương tự để cướp xe máy, điện thoại di động.

Đến rạng sáng 28-1, nhóm này tiếp tục cướp xe máy và điện thoại di động của một cặp vợ chồng trên đường đê thôn Đình Tú, xã Cấn Hữu, Quốc Oai.

Ngày 29-1, cả nhóm bị công an bắt giữ. Cơ quan chức năng thu giữ 4 xe máy, 18 điện thoại di động và nhiều hung khí.

Đáng chú ý, nhóm này còn này khai nhận từ cuối tháng 12-2020 đến khi bị bắt đã gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản tại địa bàn nhiều quận, huyện của Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm