4 ca nhiễm COVID-19 mới ở Gò Vấp liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Sáng 3-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết phường 9, quận Gò Vấp ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19 vào sáng 2-6 và đã được Bộ Y tế công bố trong ngày.

Đến tối 2-6, quận Gò Vấp ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm COVID-19 cũng trên địa bàn phường 9. Cả 4 trường hợp đều tiếp xúc với các bệnh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng và đã được cách ly từ trước.

4 ca nhiễm COVID-19 mới ở Gò Vấp liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp sống trong khu vực phong tỏa ở phường 9, Gò Vấp. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cơ quan chức năng nhanh chóng tổ chức điều tra, truy vết, phong tỏa và khử khuẩn một phần hẻm 95 đường số 3, phường 9, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn các trường hợp tiếp xúc gần với những ca nhiễm COVID-19. Bên cạnh đó, cơ quan y tế quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm tất cả hộ dân, phòng trọ trong khu vực phong tỏa.

Được biết 2 trường hợp nhiễm COVID-19 mới phát hiện tại phường 9, quận Gò Vấp vào tối 2-6 nằm trong 18 ca nhiễm được HCDC công bố trong bản tin sáng nay.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.