4 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Quảng Bình

(PLO)- Theo tạp chí Lonely Planet vừa công bố, tỉnh Quảng Bình có 4 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tỉnh này có 4 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Việt Nam theo tạp chí hướng dẫn du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa công bố.

Cụ thể, các điểm du lịch này gồm: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng, hệ thống hang động Tú Làn và động Thiên Đường.

Lonely Planet công bố 4 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Quảng Bình
Lonely Planet công bố 4 điểm đến du lịch đáng tham quan tại Quảng Bình.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng từng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo vào năm 2003 và được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào năm 2015

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Hệ thống hang động Tú Làn nằm trong khu rừng nguyên sinh và các dãy núi đá vôi với diện tích hơn 650 ha thuộc xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Khu rừng được kết nối từ 8 thung lũng và các dãy núi khác nhau thông qua dòng sông ngầm và hệ thống hang động.

Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, sở hữu những nhũ đá và măng đá hết sức độc đáo.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình đạt được kết quả này và cũng lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có 4 điểm đến đáng tham quan trên Lonely Planet.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm