4 yếu tố gây ra mức testosterone thấp ở nam giới

(PLO)- Một số yếu tố vô tình có thể gây ra sự suy giảm nồng độ testosterone.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Doctor NDTV, testosterone là hormone giới tính ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể theo nhiều cách. Đây là một loại hormone chính ở nam giới. Mức testosterone khỏe mạnh rất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể bao gồm chức năng tình dục thích hợp, duy trì sức khỏe của xương, ổn định tâm trạng, phát triển cơ bắp đầy đủ, sản xuất hồng cầu,...

4-yeu-to-gay-ra-muc-testosterone-thap-o-nam-gioi.png
Một số thói quen có thể làm giảm mức testosterone ở nam giới. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, một số yếu tố có thể vô tình gây ra sự suy giảm nồng độ testosterone. Chúng bao gồm cả sai lầm về chế độ ăn uống và lối sống. Dưới đây là 4 cách bạn đang làm giảm mức testosterone của mình:

Bạn đang mắc phải những sai lầm khi ăn kiêng

Một số thực phẩm có thể làm giảm mức testosterone. Thực phẩm chế biến sẵn, quá nhiều đường, thực phẩm nướng, đậu nành, hạt lanh, rượu, bạc hà và một số loại thảo mộc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức testosterone của bạn.

Thừa cân

Béo phì là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với một số tình trạng sức khỏe. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mức testosterone của bạn. Theo các nghiên cứu, giảm cân ở nam giới có thể nâng cao nồng độ testosterone một cách hiệu quả.

Bệnh tiểu đường và huyết áp không được kiểm soát

Bệnh tiểu đường được quản lý kém cũng có thể góp phần làm giảm mức testosterone. Các tình trạng sức khỏe khác như tăng huyết áp và mức cholesterol cao cũng có thể ảnh hưởng đến hormone này.

Bạn ngủ không ngon giấc

Ngủ không đủ giấc có thể góp phần làm thay đổi tâm trạng, tăng cân, huyết áp cao và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Sự gián đoạn giấc ngủ có thể làm giảm mức testosterone. Vì vậy, điều quan trọng là duy trì chu kỳ giấc ngủ lành mạnh.

Theo Doctor NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm