40 tấn thịt heo, gà không rõ nguồn gốc tại cơ sở làm giò chả

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho hay trưa  12-8, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Đồng Nai phối hợp cùng Trạm Thú y huyện Trảng Bom đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả ở ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom do ông Hoàng Đình Cảnh làm chủ.

40 tấn thịt heo, gà không rõ nguồn gốc tại cơ sở làm giò chả ảnh 1
40 tấn thịt heo, thịt gà không rõ nguồn gốc và bắt đầu bốc mùi bị tịch thu tại một cơ sở làm giò chả ở Đồng Nai. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hai thùng container loại 20 feet bên trong chứa hàng trăm túi nylon, bao tải thịt gà và thịt heo đã qua giết mổ, bốc mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, cơ sở làm giò chả của ông Cảnh còn có thêm hai tủ đông lạnh loại lớn chứa thịt heo, gà. Ước tính tổng số thịt heo, gà tại cơ sở này là hơn 40 tấn.

Làm việc với các cơ quan chức năng, bước đầu chủ cơ sở này chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả. Ông Cảnh không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt heo, gà nêu trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiến hành lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm, đồng thời niêm phong toàn bộ số hàng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

(PLO)- Nấm bị chảy nhớt, xuất hiện đốm đen, nâu... là những dấu hiệu cho thấy nấm của bạn đã bị hư hỏng và không nên tiếp tục sử dụng.