5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dưới đây là 5 bước quan trọng bạn cần thực hiện khi xe của mình bị hỏng do nước lũ hay gió lốc.

Gọi ngay cho công ty bảo hiểm

5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết ảnh 1

Bạn cần có báo cáo về mức độ thiệt hại cụ thể, chi tiết và báo cho công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.. Ảnh: Motorbiscuit.

Theo KBB Bước đầu tiên chủ xe nên gọi cho công ty bảo hiểm để báo cáo về những thiệt hại của xe. Bạn cần có báo cáo về mức độ thiệt hại cụ thể, chi tiết và thông báo cho công ty bảo hiểm càng sớm càng tốt.

Các công ty bảo hiểm có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất, đặc biệt nếu xe của bạn đang xảy ra trong vùng thiên tai thì yêu cầu của bạn có thể được giải quyết nhanh chóng hơn.

Đừng lái xe của bạn khi nó chỉ hư hỏng cục bộ

5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết ảnh 2

Đừng lái xe của bạn khi nó chỉ hư hỏng cục bộ. Ảnh: Motorbiscuit.

Mặc dù bạn có thể dễ dàng lái một chiếc xe chỉ bị hư hỏng cục bộ do thời tiết. Tuy nhiên, bạn nên chờ công chờ công ty bảo hiểm đánh giá thiệt hại một cách đầy đủ.

Nhiều khi bạn khó phát hiện thấy hư hỏng khung hay hư hỏng một số bộ phận bên trong và việc lái xe ô tô gặp những vấn đề này có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn và những người lái xe khác.

Đánh giá thiệt hại và giá trị chiếc xe

5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết ảnh 3

Đánh giá thiệt hại và giá trị chiếc xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Mặc dù bạn có thể không phải là một chuyên gia đánh giá về sự thiệt hại cho xe cộ, nhưng việc nghiên cứu chi phí thiệt hại có thể giúp bạn biết được số tiền bảo hiểm sẽ chi trả cho mình như thế nào.

Thông thường, một chiếc xe hơi được coi là tổn thất toàn bộ nếu số tiền sửa chữa chiếc xe tương đương với khoảng 75% giá trị hiện tại của chiếc xe.

Tuy nhiên, con số này là linh hoạt và mỗi nơi sẽ có các công thức khác nhau để xác định xem một chiếc xe có bị tổn thất toàn bộ hay không.

Chụp ảnh

5 bước bạn cần thực hiện khi xe ô tô bị hư hỏng do thời tiết ảnh 4

Bạn nên nhớ hãy chụp ảnh lại càng chi tiết càng tốt, thậm chí bạn có thể quay video thật cụ thể và rõ ràng. Ảnh: Motorbiscuit.

Khi chiếc xe của mình bị hư hỏng, bạn nên nhớ hãy chụp ảnh lại càng chi tiết càng tốt, thậm chí bạn có thể quay video thật cụ thể và rõ ràng.

Nếu nội thất ô tô của bạn đã bị ngập nước, điều quan trọng là phải lấy hình ảnh và video về nội thất khi nó vẫn còn ướt. Nếu xe của bạn đang bốc khói thì hãy quay video về khói để nhân viên điều chỉnh bảo hiểm tìm ra nguồn gốc của khói hoặc lửa.

Hình ảnh có thể giúp việc nộp đơn yêu cầu bảo hiểm của bạn được nhanh nhất mà không bỏ sót bất kỳ thiệt hại tiềm ẩn nào.

Kiên trì chờ đợi

Sau một sự cố lớn về thời tiết sẽ liên quan và ảnh hưởng tới diện rộng, các công ty bảo hiểm sẽ rất bận rộn, vì vậy bạn hãy kiên trì chờ đợi lâu hơn so với bình thường khi yêu cầu bảo hiểm.

Theo Motorbiscuit
Pin ô tô điện có tuổi thọ chỉ 8 năm?

Pin ô tô điện có tuổi thọ chỉ 8 năm?

(PLO)- Những lo ngại đang được đặt ra về tuổi thọ sử dụng được của xe điện, khi các công ty chuyên gia báo cáo rằng một số ô tô hết tuổi thọ pin chỉ sau tám năm.