5 công nhân trộm 3.000 lít hóa chất của công ty ở Đồng Nai

(PLO)- Nhóm công nhân bàn bạc lấy trộm 3.000 lít hóa chất của công ty mang đi bán thì bị bảo vệ phát hiện bắt giữ. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự đối với Thạch Lảnh (45 tuổi), Lâm Giang (30 tuổi, cùng quê tỉnh Sóc Trăng), Hứa Trọng Thanh (42 tuổi); Phạm Thị Tư (33 tuổi, cùng ngụ huyện Long Thành) và Nguyễn Văn Hải (43 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Thanh là tổ trưởng bộ phận xử lý nước thải của Công ty TNHH Chinwell Fasteners (KCN Nhơn Trạch 3) và làm công việc chiết hóa chất NaOH vào các thùng nhựa loại 1 ngàn lít/thùng để giao cho xưởng xi mạ sản xuất.

Do biết xe chở hóa chất vào giao hàng nên Thanh nảy sinh ý định trộm cắp 3 thùng hóa chất NaOH bán lấy tiền. Thanh rủ thêm công nhân bên bộ phận kho và công nhân bộ phận xử lý nước thải cùng tham gia trộm hóa chất.

Đến ngày 12-8, Lảnh và Giang điều khiển xe tải đến Công ty TNHH Chinwell Fasteners giao 5 thùng nhựa chứa cồn (mỗi thùng 1 ngàn lít). Sau khi đã đổ hết cồn vào bồn lớn thì Thanh đã bàn với nhóm cho hóa chất NaOH vào 3 thùng và chở ra ngoài.

Khi Lảnh và Giang đang chở hóa chất ra ngoài thì bị bảo vệ Khu công nghiệp phát hiện bắt giữ giao cho công an xử lý. Sau đó Thanh, Tư, Hải cũng đến công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm