5 học sinh cấp 2 đánh bạn học ở Bình Thuận bị đuổi học 1 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhóm 5 học sinh Trường THCS Lương Sơn, Bắc Bình, Bình Thuận đã đánh đập bạn học, quay clip đưa lên Facebook.

Ngày 29-9, ông Mai Văn Vụ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã chủ trì cuộc họp liên quan đến vụ năm học sinh Trường THCS Lương Sơn bắt, đánh đập dã man một nữ học sinh lớp 7 cùng trường và quay clip phát tán lên Facebook.

5 học sinh cấp 2 đánh bạn học ở Bình Thuận bị đuổi học 1 năm ảnh 1

Ông Mai Văn Vụ (bìa phải) chủ trì cuộc họp. Ảnh: BB

Ông Mai Văn Vụ chỉ đạo các ngành chức năng phải có trách nhiệm vừa xử lý nghiêm khắc đảm bảo răn đe, giáo dục nhưng phải bảo vệ trẻ em và vừa áp dụng các giải pháp ít ảnh hưởng nhất đến tinh thần, tương lai các học sinh.

Trước đó, vào ngày 26-9, tài khoản “Nhấtt Thiênn” trên Facebook đưa hai clip quay cảnh một học sinh nữ bị một nhóm 5 học sinh khác gồm 4 nữ, 1 nam đánh đập trong một căn nhà.

Ban Giám hiệu Trường THCS Lương Sơn đã kiểm tra, xác minh và đã xác định đây là những học sinh đang học tại trường gồm: PHNT, nữ học sinh lớp 9; VTKN; LHGH; NTTQ đều là nữ học sinh lớp 7 và TTV nam học sinh lớp 7.

Nạn nhân là em TTTQ, học sinh lớp 7.

5 học sinh cấp 2 đánh bạn học ở Bình Thuận bị đuổi học 1 năm ảnh 2

Em T bị 5 học sinh đánh đập dã man. Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo của bà Lê Thị Kim Hoa, Trưởng Phòng GDĐT huyện Bắc Bình, sáng 26-9, nhóm học sinh này rủ nhau đánh T. Đến chiều cùng ngày, cả nhóm chở T về nhà học sinh nam TTV ở thị trấn Lương Sơn.

Tại đây cả nhóm đã đánh đập bằng nồi cơm điện, mũ bảo hiểm... và dùng điện thoại quay clip và chia sẻ clip, phát tán lên facebook.

Nhà trường tiến hành tổ chức họp xử lý học sinh vi phạm với thành phần liên quan của trường, đại diện chính quyền thị trấn Lương Sơn; cán bộ Phụ nữ, cán bộ Tư pháp; Công an thị trấn; phụ huynh và 5 học sinh đánh bạn cùng phụ huynh và em T.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường thống nhất hình thức xử lý kỷ luật: Tạm dừng học có thời hạn một năm đối 5 học sinh đánh bạn, kể từ ngày 29-9-2022.

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh và UBND huyện Bắc Bình phải xử lý nghiêm khắc vụ việc này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.