5 loại thực phẩm gây hại, bà nội trợ cần tránh

Ung thư đang là một bóng ma ám ảnh người dân khắp thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta vô tình sử dụng những thực phẩm hóa học và ăn các loại thực phẩm khác nhau để tăng cường sức khỏe mà không biết rằng thực ra nó có thể gây ra các các căn bệnh ung thư nguy hiểm

Dưới đây là một số loại thực phẩm tồi tệ gây ung thư cao mà chúng ta nên tránh ăn hàng ngày, theo Blodsky

1. Đồ uống có cồn

Đây là thói quen gây hại và không tốt cho những người hay uống nhiều loại thức uống có cồn như rượu, bia. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng uống quá nhiều các thức uống có cồn có thể gây ra nhiều bệnh ung trong đường tiêu hóa của bạn. Những phụ nữ lớn tuổi thường được chẩn đoán bị ung thư vú vì thói quen uống rượu.

2. Các sản phẩm thực phẩm đóng hộp:

Mặc dù trái cây tươi và rau xanh luôn được biết đến là có lợi cho sức khoẻ, nhưng thực phẩm đóng hộp được phát hiện là một nguyên nhân nghiêm trọng gây ung thư trong cơ thể người. 

5 loại thực phẩm gây hại, bà nội trợ cần tránh  ảnh 1
Hóa chất trong hộp kim loại chứa thực phẩm có tính chua là nguyên nhân gây ung thư. Ảnh: Internet

Trên thực tế, hoạt chất bên trong của các lon kim loại này chứa một hóa chất gọi là Bisphenol-A, hoặc chỉ đơn giản là BPA. Hoá chất này nguy hiểm cho sức khoẻ con người và rất có thể dẫn đến ung thư khi nó hòa lẫn với thực phẩm chứa trong các lon này. Mà chủ yếu là thực phẩm có tính chất chua, như cà chua, trở thành nguyên nhân gây ung thư mà bạn vẫn sử dụng vô tư mỗi ngày.

3. Thịt hoặc cá nướng

Rất nhiều người thích ăn thịt hoặc cá nướng do khẩu vị cay, thơm ngon, hấp dẫn của các món ăn này. Nhưng khi thịt hoặc cá phải chịu nhiệt độ cao của ngọn lửa trực tiếp, một vài chất gây hại được tạo ra trong các loại thực phẩm có thể gây ung thư. 

Những hydrocacbon và amin không lành mạnh được biết đến là những lý do quan trọng cho ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng ở con người khi bạn sử dụng thường xuyên.

4. Đồ uống ngọt có ga (Soda)

Nhiều loại nước giải khát phổ biến được trộn lẫn với một lượng lớn soda, vì soda thường được cho là chất hữu ích trong việc tiêu hóa các bữa ăn nhiều calo. Nhưng uống soda thường xuyên gây ra chứng đột quỵ, ảnh hưởng đến não và thậm chí là ung thư trong đường tiêu hóa. 

Trên thực tế, hiệu ứng axit của soda tan lót bên trong dạ dày và ruột, gây loét mà sau này trở thành ung thư. Do đó hạn chế uống các loại thức uống này để bảo vệ sức khỏe

5. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là loại thức ăn vặt ưa thích nhất cho nhiều trẻ em và cả người lớn. Mọi người đều biết rằng khoai tây có hàm lượng chất béo quá cao sẽ gây ra chứng béo phì, làm tăng mức cholesterol. 

5 loại thực phẩm gây hại, bà nội trợ cần tránh  ảnh 2
Ăn nhiều khoai tây chiên có hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Nghiên cứu đã chứng minh rằng các khoai tây chiên cũng chứa một số chất bảo quản nhân tạo có hại cho sức khoẻ con người và có thể gây ung thư trong các tế bào cơ thể. Ngoài ra, trong khi khoai tây chiên ở nhiệt độ cao, một hóa chất nguy hiểm gọi là acrylamide được tạo ra được xác nhận là nguyên nhân của bệnh ung thư.

Do đó, tốt hơn là tránh tất cả những thực phẩm nói trên để tránh khỏi nguy cơ chết người của bệnh ung thư.

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Giữa "ma trận" của hàng loạt các nội dung về hướng dẫn ăn uống ra đời, bất chấp tính đúng sai cũng như các quy chuẩn về an toàn trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ.