5 mẫu xe máy khiến người Việt vẫn 'ầm ầm' đi mua

Trong tốp 5 mẫu xe máy hút khách nhất thị trường nửa đầu năm 2017, vị trí đầu bảng thuộc về chiếc Yamaha Sirius với doanh số tại thị trường Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2017 là 208.134 xe. Theo sau là mẫu xe tay ga Honda Vision với tổng doanh số đạt được là 204.544 xe.

Xếp ở vị trí thứ ba là mẫu xe số Honda Wave Alpha với kết quả bán được 160.909 xe. Đứng thứ tư sau đó là chiếc tay ga quen thuộc Honda Air Blade với doanh số bán đạt 155.397 xe.

Bất ngờ khi vị trí thứ năm lại thuộc về chiếc Yamaha Exciter, một chiếc xe côn tay vốn được sản xuất chỉ dành cho khách hàng là nam giới. Chiếc xe côn tay này đạt doanh số 98.134 xe tại thị trường Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2017, đánh bại đối thủ chính là Honda Winner.

Người Việt mua hơn 1,5 triệu xe máy trong nửa đầu năm 2017.

Thời gian gần đây, các doanh nghiệp xe máy thường nhắc tới từ “bão hòa” để nói về thị trường xe máy Việt Nam nhưng trên thực tế, doanh số bán toàn thị trường liên tục tăng trưởng. 

Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đơn vị chi phối phần lớn thị trường xe máy trong nước, công bố kết quả kinh doanh của các thành viên trong nửa đầu năm 2017 và tiêu thụ sản phẩm này tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt hơn 1,527 triệu xe các loại.

Kết quả kinh doanh trên là của năm thành viên VAMM gồm Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam. Doanh số tăng trưởng của ngành xe máy được xem là đáng ngạc nhiên vì những năm trước thị trường xe máy đã ở mức bão hòa hoặc thậm chí có xu hướng giảm dần.

Mặc dù có những thông tin ở một số thành phố lớn như Hà Nội sẽ dừng hoạt động xe máy vào năm 2030 nhưng VAMM đánh giá thị trường xe máy Việt Nam tiếp tục phát triển ổn định trong thời gian tới với sự phát triển mạnh mẽ của dòng xe tay ga. Bên cạnh đó, các dòng mô tô thể thao, xe phân khối lớn, xe tay côn cũng đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Do đó các nhà phân phối, các hãng sản xuất sẽ nhập về những dòng xe độc đáo để gia tăng phân khúc này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm