5 năm tù cho người chồng bạo hành vợ dã man

Nạn nhân trong vụ án không ai khác chính là chị Dương Thị H. (35 tuổi, vợ bị cáo Đạo). Đây là vụ án bạo hành gây chấn động dư luận thời gian qua.

Theo hồ sơ, năm 2007, sau khi ly hôn, Đạo kết hôn cùng chị H. (35 tuổi) và lần lượt sinh được hai con. Tuy nhiên, cũng từ thời gian này, sức khỏe chị H. yếu dần nên thường xuyên đau ốm.

Do phải chạy chữa mất khá nhiều tiền, vợ chồng Đạo liên tục xảy ra mâu thuẫn. Không muốn tiếp tục chung sống với nhau, đến đầu năm 2015, chị H. đưa đơn ra tòa án để đề nghị giải quyết ly hôn.

5 năm tù cho người chồng bạo hành vợ dã man ảnh 1
Bị cáo Đạo tại tòa

Ngày 31-7-2015, TAND huyện Hiệp Hòa đã triệu tập hai vợ chồng Đạo đến hòa giải nhưng không thành.

Trở về nhà, chị H. bỗng phát hiện bị mất một số tài sản cá nhân. Nghi ngờ Đạo chính là thủ phạm, chị H. làm đơn tố cáo tới công an xã.

Nhận được giấy mời, Đạo đến trụ sở Công an xã Lương Phong (Hiệp Hòa - Bắc Giang) làm việc, đồng thời cũng cầm theo một con dao bầu giấu vào người.

Cũng được triệu tập để lấy lời khai, chị H. rủ thêm người em của mình đi cùng. Tại đây, Đạo và người em của vợ xảy ra cự cãi.

Khoảng 11 giờ 45 cùng ngày, vợ chồng Đạo ra về. Trên đường đi, Đạo vừa lái xe vừa sinh sự với chị H.

Sau đó Đạo bất ngờ phóng vọt lên chặn xe máy của vợ và tấn công chị tới tấp bằng con dao mang theo. Chỉ đến khi mọi người chạy đến can ngăn, Đạo mới chịu dừng tay.

Gây án xong, Đạo bỏ trốn, đến ngày 11-8-2015 mới chịu ra đầu thú.

Về phía mình, chị H. bị nhiều vết thương ở vùng mặt, cổ tay và cổ chân, tổn hại 34% sức khỏe.