5 thói quen ăn tối phổ biến đang rút ngắn tuổi thọ của bạn

Khi hoạt động thể chất của chúng ta giảm xuống vào ban đêm, các chuyên gia khuyến nghị, nên ăn tối nhẹ nhàng để tránh khó tiêu và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Tuy nhiên một số thói quen ăn tối sai lầm đang làm giảm tuổi thọ của bạn.

Không uống nước trước khi ăn

Từ đau đầu, táo bón đến mệt mỏi, mất nước có thể dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực. Không chỉ vậy, nó còn có thể dẫn đến tăng cân và tiêu hóa kém.

Uống nước trước bữa ăn giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn, đây là bước đầu tiên để duy trì cân nặng hợp lý.

Hâm nóng thức ăn bằng đồ nhựa trong lò vi sóng

Nếu bạn thường bọc thực phẩm bằng nhựa hoặc đựng trong hộp nhựa trước khi cho vào lò vi sóng, bạn đang tiêu thụ nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe. Hộp đựng không an toàn cho lò vi sóng có thể làm rò rỉ BPA và phthalates vào thực phẩm, đặc biệt nếu thực phẩm có nhiều chất béo. Những hóa chất này bị nghi ngờ là chất gây rối loạn nội tiết, tác động đến các hormone gây rối loạn các tế bào khỏe mạnh.

Không bổ sung rau hoặc trái cây vào bữa ăn

Ăn không đủ rau có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Ảnh: NHẬT LINH

Không bổ sung rau hoặc trái cây vào bữa ăn có thể ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe tim mạch.

Theo một nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, cứ 12 người thì có 1 người chết vì bệnh tim mạch và đột quỵ vì không ăn đủ rau.

Không thêm protein vào bữa ăn

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng không có protein trong bữa tối sẽ khiến bạn nhanh đói hơn và cuối cùng bạn sẽ nạp thêm calo. Thêm calo có nghĩa là tăng cân, béo phì có liên quan đến nguy cơ cao mắc phải các tình trạng sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp, tiểu đường...

Ăn quá nhanh

Theo một nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn uống quá nhanh trong bữa tối có thể khiến bạn béo và gây hại cho tim.

Những người ăn nhanh có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 11,6%, đây là một chứng rối loạn bao gồm huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và mức triglyceride cao. Ăn nhanh cũng liên quan đến tăng cân.

Khi bạn ăn nhanh, bạn không nhai kỹ thức ăn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng chất dinh dưỡng bạn nhận được từ thức ăn lành mạnh, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm