5 trường hợp thí sinh không được dự thi Đánh giá năng lực

Chỉ còn một tuần nữa, kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra, tức ngày 28-3 tới.

Theo thống kê, đợt thi này có hơn 74.000 TS đăng ký dự thi. Kỳ thi lần này sẽ diễn ra đồng loạt tại bảy địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và hai điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột.

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức thành 21 cụm thi với 65 địa điểm thi. Trong đó, TP.HCM là địa phương đông TS nhất với 14 cụm thi.

Được biết, đây cũng là đợt thi đông nhất từ khi kỳ thi này được tổ chức từ ba năm nay. Do đó, để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt nhất, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ban hành quyết định chi tiết với nhiều quy định cụ thể dành cho TS trước và khi tham dự kỳ thi.

Theo quy định này, sẽ có 5 trường hợp TS sẽ không được tham dự kỳ thi đợt một này. Cụ thể:

1. TS thuộc diện F0, F1, F2;

2. TS đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày;

3. TS đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội;

4. TS từ các tỉnh, thành phố đi đến TP.HCM, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, TP. Đà Nẵng, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Bến Tre, Tỉnh An Giang thuộc nhóm đối tượng cần được giám sát y tế mà chưa đáp ứng được các điều kiện cách ly/giám sát y tế/theo dõi sức khoẻ tại nhà theo thông báo của cơ quan y tế các địa phương có tổ chức thi;

5. Thí sinh đang bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, trong buổi thi, TS chủ động báo với nhân sự làm công tác thi tại Điểm thi nếu có những biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Những TS có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác liên quan đến COVID-19 trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ y tế sẽ phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

Thí sinh dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020. Ảnh: PA

Ngoài ra, ĐH Quốc gia TP.HCM  cũng yêu cầu tất cả TS phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trong vòng 48 tiếng trước giờ thi tại trang https://tokhaiyte.vn/ hoặc khai báo qua ứng dụng dành cho hệ điều hành 2 iOS (iphone) hoặc android.

Nếu TS đang sinh sống tại cùng tỉnh, thành phố mà TS dự thi và không di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày thì TS khai báo tại mục “Khai báo toàn dân". Đối với TS di chuyển từ tỉnh, thành phố khác đến địa điểm thi hoặc có di chuyển đến tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày, TS cần khai báo tại mục “Khai di chuyển nội địa”.

Sau khi khai báo xong, TS phải chụp màn hình, lưu lại trên điện thoại hoặc in ra để mang theo khi đi thi. Hình chụp cần thể hiện rõ mã QR Code, mã tờ khai và họ tên thí sinh (minh họa đính kèm).

TS phải xuất trình hình chụp khai báo y tế tại địa điểm thi. Nếu TS chưa thực hiện khai báo y tế trực tuyến thì sẽ phải khai báo y tế trực tiếp tại điểm thi trước khi vào thi.

Bên cạnh đó, khi tham gia Kỳ thi, ĐH này cũng yêu cầu TS chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, như đo thân nhiệt; thường xuyên rửa tay; đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển và trong thời gian ở tại điểm thi (trước khi bắt đầu làm bài và sau khi hoàn thành bài thi); không tụ tập đông người…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.