500 thí sinh nhận giải thưởng Nét Vẽ Xanh lần thứ 22


Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD & ĐT TP. HCM) cho biết qua 22 lần tổ chức, Nét Vẽ Xanh là cuộc thi mà tất cả các lứa tuổi đều có cơ hội tham gia. Với số lượng lớn thí sinh đăng kí, cuộc thi đã thể hiện rõ được sức hấp dẫn, đem lại nhiều hữu ích cho học sinh thông qua khả năng sáng tạo, quan sát và năng khiếu hội họa.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT lên trao giải cho các thí sinh.

Bên cạnh đó, hội thi đã góp phần đáng kể vào việc giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của thiếu nhi toàn thành phố.

Năm học 2018-2019, với tâm huyết phát triển sâu và rộng hơn nữa các hoat động mỹ thuật của thiếu nhi thành phố, duy trì niềm đam mê hội họa và đưa tác phẩm của thiếu nhi Việt Nam vươn xa cùng bạn bè quốc tế, hội thi Nét Vẽ Xanh lần 22 đã có nhiều bước đột phá về cách tổ chức. Đặc biệt việc mở rộng đối tượng dự thi từ mầm non đến trung học phổ thông đã tạo thêm cơ hội cho học sinh đam mê hội họa có thêm sân chơi bổ ích.

Những bức tranh do các thí sinh vẽ.

Vòng sơ khảo của cuộc thi thu hút sợ quan tâm của trên 40.000 thí sinh tại 24 cụm thi quận/huyện. Nhưng chỉ có 4.187 em lọt vào vòng chung khảo  tại 5 cụm thi.

Để vượt qua các vòng thi, thí sinh phải hiện tài năng trên các chất liệu đa dạng như: giấy A3, khung vải bố, bình gốm.

Bên cạnh đó, các thí sinh khiếm thị sẽ tham gia bằng cách vẽ tranh bằng các nguyên liệu như đất sét, giấy dán....

Từ vòng chung khảo, Ban giám khảo cấp Thành phố đã chọn 406 tác phẩm để trao giải (bao gồm 359 giải cá nhân;47 giải tập thể), cụ thể: 32 giải Nhất, 65 giải Nhì, 115 giải Ba, 194 giải Khuyến khích.

Tổng số giải thưởng là 406 giải được trao cho 500 thí sinh thể hiện đựơc câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về làng nghề truyền thống, bạn bè, người thân, ước mơ và cả những sự kiện xã hội dưới góc nhìn của bản thân trong tác phẩm của mình.

Ngoài những giải thưởng chính, năm 2019 cũng là năm thứ hai tiếp tục trao giải thưởng mang tên Nét Vẽ Xanh. Để đạt được giải thưởng này, các thí sinh phải có ít nhất 3 lần đoạt giải cấp thành phố trong vòng 5 năm (từ 2015 đến 2019) và quan trọng nhất là phải có giải năm 2019.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm