500 tỉ đồng xây hầm chui An Sương

Trong ngày 16-2, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư dự án, thuộc Sở GTVT TP.HCM) sẽ hoàn thành việc mé nhánh 26 cây xanh trên đường Trường Chinh (quận 12), đồng thời tháo bỏ dải phân cách ở giữa đường Trường Chinh. Đây là các công đoạn để chuẩn bị cho việc xây dựng hầm chui An Sương (thuộc quận 12, huyện Hóc Môn).  Số cây xanh nói trên đã được trồng cách đây 12 năm khi thực hiện dự án xây đường Xuyên Á sẽ đưa về trồng ở nơi khác.

Đến ngày 19-2, chủ đầu tư bắt đầu rào đường để thi công hầm chui An Sương trong 600 ngày. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỉ đồng, gồm hai đường hầm với tổng chiều dài 850 m cho hai chiều xe lưu thông.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
'Bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm là điều tối kị'

'Bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm là điều tối kị'

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM nhận định, khi bỏ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm, các phương tiện sẽ dừng chờ trên cầu Điện Biên Phủ, đây là điều tối kị vì gây ảnh hưởng chất lượng và kết cấu cầu.
Xe tập lái ‘dày đặc’ trên Quốc lộ 61C

Xe tập lái ‘dày đặc’ trên Quốc lộ 61C

(PLO)- Tình trạng xe tập lái lưu thông dày đặc trên Quốc lộ 61C và một số tuyến đường đã gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người điều khiển phương tiện khác.