6 căn nhà ở Đồng Nai bị cháy

Ngày 11-5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) điều tra vụ hỏa hoạn khiến sáu căn nhà phường Phước Tân (TP Biên Hòa) bị thiệt hại.

Khói lửa bốc lên dữ dội. Ảnh: NĐN

Theo thông tin ban đầu, đêm 10-5, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ đống rác thải nhựa tại khu đất trống thuộc tổ 10, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Ít phút sau, lửa bén vào hai căn nhà của hộ ông Phạm Tùng Hiếu, trong đó có một căn chứa nhiều rác thải nhựa đã phân loại. Từ đây, hỏa hoạn bùng phát dữ dội, cháy lan sang thêm bốn căn nhà của các hộ cạnh bên.

Nhiều người dân và công nhân ở trọ khu vực lân cận đã lao vào cứu tài sản những căn nhà bị cháy.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa đã điều hơn 10 xe chuyên dụng cùng hơn 50 chiến sĩ tới hiện trường khống chế ngọn lửa.

Ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh bén vào nhà dân. Ảnh: NĐN

Đến rạng sáng 11-5 thì ngọn lửa cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi gần như hoàn toàn hai căn nhà ông Hiếu và 1/4 căn nhà còn lại.

Qua xác minh của lực lượng chức năng, ông Phạm Tùng Hiếu làm nghề mua thu gom rác thải nhựa tại một số công ty lân cận về để phân loại rồi tiếp tục đưa đi bán. Nguyên nhân và thiệt hại từ vụ cháy đang được làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm