6 dấu hiệu cảnh báo bạn không nên bơi ở những nơi này

Nên tránh xa những nơi có các dấu hiệu sau để tránh các rắc rối có thể xảy ra:

1. Người coi giữ có vẻ lơ là

Ở hồ bơi, việc quản lý cần phải chặt chẽ. Hóa chất trong hồ ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe, chúng cần được kiểm tra hai lần mỗi ngày. Nếu nồng độ chlorine trong hồ không được kiểm tra, vi khuẩn có hại có thể sinh sôi rất nhanh khiến người đi bơi bị nôn mửa, đau bụng, mắc bệnh ngoài da.

2. Nước đục

Nếu nước hồ không trong, có vẻ không được sáng bạn đừng nên bơi ở đây. Hồ bơi này không chỉ không được quản lý tốt mà còn ẩn chứa trong nó nhiều mối nguy. Với hồ tự nhiên, bạn không thể biết những gì nằm trong lòng nước và khi biết rõ thì bạn sẽ cảm thấy chúng kinh khủng ngoài tưởng tượng.

3. Có tảo

Sông hồ tự nhiên có thể là nơi bơi lội thư thái nhưng tự nhiên cũng ẩn chứa nhiều mối nguy. Những loại tảo màu xanh sinh trưởng trong hồ có thể sản xuất ra vi khuẩn lam độc hại. Chúng là những sợi mảnh, có mùi, có màu xanh trôi nổi trên mặt nước.

Để phát hiện ra tảo này, bạn có thể sử dụng khứu giác. Nếu bạn thấy nước chuyển màu xanh lạ, có mùi hơi tanh, bạn đừng nên xuống tắm.

4. Trẻ em

Dù trẻ em rất dễ thương nhưng nơi có quá nhiều trẻ em quá bé không phải là môi trường tốt để bơi. Chỉ cần một lượng nhỏ phân cũng có thể chứa vi sinh trùng Giardia lamblim và làm ô nhiễm cả vùng nước xung quanh, gây tiêu chảy và ói mửa cho người nhiễm phải.

5. Thủy triều

Thường thì khi thủy triều dâng lên bãi biển nếu bạn thấy tảo biển, bọt sóng hoặc các mảnh nhỏ bị đẩy về ra biển thì đây có thể là lúc thủy triều rút. Ngay cả người bơi giỏi cũng khó có thể kháng cự lại dòng chảy nguy hiểm này, do vậy bạn không nên đi bơi vào thời điểm có những dấu hiệu trên.

6. Chỗ bơi quá đông người

Mỗi cơ thể đều mang theo vi khuẩn, virus, vi trùng... nơi càng nhiều người thì nguy cơ nhiễm vi khuẩn, virus, vi trùng... lại càng cao hơn. Nếu hồ hoặc bãi biển quá đông đúc, tốt nhất bạn nên bỏ qua ý định bơi. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm