6 kẻ gí dao, đánh hai cô gái để cướp xe máy và iPhone 13

Ngày 18-2, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang phối hợp với Công an phường Tân Tạo điều tra, truy xét vụ cướp  tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 13 phút ngày 17-2, chị Trần Nguyễn Quỳnh Nh (24 tuổi, ngụ quận Bình Tân) điều khiển xe máy hiệu Vision biển số TP.HCM chở theo em họ là chị Trần Thị Thanh Th (23 tuổi, tạm trú phường Tân Tạo) chạy trên đường Lê Đình Cẩn theo hướng từ quốc lộ 1 về đường Tỉnh lộ 10.

6 kẻ gí dao, đánh hai cô gái để cướp xe máy và iPhone 13 ảnh 1

Hai thanh niên đi xe máy chạy chặn đầu hai cô gái để cướp tài sản. Ảnh chụp từ clip

Khi tới gần trước số nhà 173 đường Lê Đình Cẩn, có hai nam thanh niên từ phía sau vượt lên chặn đầu xe. Một trong hai người này rút dao đe dọa khiến chị Nh hốt hoảng bỏ chạy.

Chị Th ngồi sau giữ xe lại thì một thanh niên cầm dao gí vào người và dọa đánh. Lúc này, có thêm bốn thanh niên đi trên hai xe máy tiếp tục chạy tới hỗ trợ đồng phạm khiến hai cô gái bỏ chạy, kêu cứu.

6 kẻ gí dao, đánh hai cô gái để cướp xe máy và iPhone 13 ảnh 2

Khu vực xảy ra vụ việc trên đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ảnh: NT

“Nhiều người dân xung quanh đó có cầm ghế để đánh trả sáu kẻ cướp nhưng nhóm này có dao nên không ai làm được gì” – chị Nh nói và cho biết may mắn cả hai chị em không bị thương tích. Sau khi cướp tài sản, nhóm sáu thanh niên nhanh chóng rời đi.

Chị Nh cho biết chiếc xe của chị Th mua năm ngoái với giá khoảng 40 triệu. Điện thoại iPhone 13 Pro Max của mình cũng giá khoảng 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong cốp xe có giấy tờ xe và một số giấy tờ khác.

Còn chị Th cho hay hiện đang học nghề ở TP.HCM, việc bị cướp xe máy nên đi lại gặp khó khăn.

Nạn nhân sau đó đã trình báo Công an phường Tân Tạo về vụ việc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.