7 đội quốc tế đua tài giải Biwase

Nếu như các đội tuyển Nhật (hai đội CLB và đội tuyển), Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines là khách mời thường xuyên của giải thì đây là lần đầu tiên CLB Velofit (Úc) đưa quân sang tranh tài.

Sự vắng mặt của tay đua số một Việt Nam Nguyễn Thị Thật (bận thi đấu quốc tế) không vì thế kém hấp dẫn bởi Hạt Ngọc Trời An Giang với các hảo thủ Nguyễn Thị Thi (đương kim áo vàng), Thu Mai, Kim Ngân, Phan Thi Liễu đủ sức thách thức các đối thủ mạnh nhất.

Sở hữu lực lượng hùng mạnh không kém đại biểu miền Tây nhưng Biwase Bình Dương, đương kim vô địch đồng đội, sẽ như “hổ mọc thêm cánh” khi có Tsubasa Makise đầu quân. Tay đua người Nhật này được đánh giá là khá toàn diện về đường trường lẫn đường đèo. Mùa giải 2018 thi đấu trong màu áo CLB Hà Lan, Tsubasa Makise đã xuất sắc giành hạng tư cá nhân, hạng ba đồng đội chung cuộc.

Ngoài những ứng viên áo vàng kể trên, giải thưởng áo xanh Biwase Cup 2019 hứa hẹn những pha bứt tốc nghẹt thở bởi những cái tên Phạm Lê Xuân Hồng (đương kim vô địch nước rút quốc gia), Lee Eunhee, Lee Joohee (áo xanh 2018), Jutatip Maneephan (HCV Asiad 2014)...

Để chạm tay vào chiếc áo chấm đỏ chung cuộc, các tay đua nữ phải chinh phục các ngọn đèo Bảo Lộc, Prenn, Cù Hin và Vĩnh Hy. Với sự có mặt của nhiều ứng viên mạnh, việc bảo vệ danh hiệu thực sự là thách thức không hề đơn giản đối với Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương).