Lá chè có tính đắng, vị hàn, có công hiệu chặn khát, tiêu trừ thức ăn, tinh thần, tiêu trừ buồn phiền. Dùng trà đặc súc miệng hoặc miệng nhai lá chè có thể tẩy trừ hôi miệng. Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê…, nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, hiệu quả chữa hôi miệng cực tốt.
Chanh
Tính chua, vị hơi đắng, có công hiệu chặn khát, đuổi nóng. Trong một ly nước sôi thêm vào một ít bạc hà, sau đó thêm một ít nước chanh tươi rồi mang ra uống, có thể đánh đuổi hôi miệng.
Bưởi
Tính chua, vị hàn, có thể chữa trị nhạt miệng, đuổi khí tà trong dạ dày, giải rượu độc, tiêu trừ vị khác lạ sau khi uống rượu, có công hiệu tiêu hóa thức ăn, kiện tỳ, thơm miệng đẩy mùi hôi. Gọt vỏ bưởi và ăn trực tiếp.
Quất vàng
Tính chát, vị ngọt, có công hiệu điều chỉnh khí giải buồn phiền, hóa đớm, tỉnh rượu. Đặc biệt rất có hiệu lực trong chữa trị hôi miệng kèm khó thở, tức ngực.
Lấy 5-6 quả quất tươi, rửa sạch nhai ăn. Phương pháp này có công hiệu thông suốt khắp mọi hạn ngạch, thuận khí, kiện tỳ.
Mật ong
1 thìa mật ong, 1 cốc nhỏ nước ấm trộn lẫn uống, mỗi ngày sau khi thức dậy uống khi bụng rỗng. Mật ong có công hiệu nhuận tràng thông phủ, đẩy trừ chất thải, có hiệu lực chữa trị hôi miệng do táo bón nhiều mang lại.
Sơn trà
Tính chua, vị hơi ngọt nhẹ, có công hiệu tản tụ, ứ đọng, tiêu hóa tích tụ, thanh lọc dạ dày, đẩy trừ miệng acid hôi. Lấy 30 quả sơn trà, nấu canh lửa vừa, thêm một ít đường, mỗi lần ăn 1 bát nhỏ.
Sữa
Theo (Dương Hằng Dân trí/xinhuanet)