Giải U-21 Quốc tế- báo Thanh Niên:

70 phút của thầy Park

Đến sân Hòa Xuân xem chủ yếu là trận U-21 Tuyển chọn Việt Nam (U-21 TCVN)- SV Nhật, HLV xem chừng 70 phút rồi chào các vị khách rời khu VIP sân Hòa Xuân sau đó nhanh chóng ra xe để bay về Hà Nội.

70 phút của thầy Park ảnh 1
Ngọc Hà (17) trong pha tranh chấp với Kento.

Có một số gương mặt U-21 TCVN có triển vọng được gọi vào dự tuyển U-22 và U-23 Việt Nam cho hai mục tiêu chính sắp tới là SEA Games 30 và vòng chung kết U-23 châu Á.

Ở trận đấu mà HLV Park Hang-seo dự khán để tìm thêm quân, ông chỉ xem 70 phút. Ông Park vẫn hay thể hiện “tài nhìn người” của mình bằng cách này. Chỉ cần thoáng qua, không cần đủ một trận và thế là ông có thể nhìn ra đặc trưng của một cầu thủ.

70 phút của thầy Park ảnh 2
Trần Văn Bửu (11), một trong những gương mặt xuất sắc của U-21 TCVN.

Với hai đội U-21 TCVN và SV Nhật, đây chỉ là một trận đấu mang tính thủ tục, bởi cả hai đã giành quyền vào chơi trận chung kết sớm một vòng đấu.

Dù là trận thủ tục nhưng tất nhiên vì có thầy Park dự khán và tìm thêm quân cho các đội tuyển nên các cầu thủ U-21 TCVN chơi rất máu và tương đối mãn nhãn. Với SV Nhật thì trận này họ chơi không hết mình và nhiều cầu thủ dự bị được tung vào sân để có cơ hội thi đấu.

70 phút của thầy Park ảnh 3
Trần Công Minh (8) c1 bàn san bằng 1-1 cho U-21 TCVN.

Trong khi đó U-21 TCVN đưa ra sân đội hình xuất phát vắng Huy Hoàng, Danh Trung và thủ môn Nguyễn Ngọc Bin… một cầu thủ chơi rất ấn tượng ở những trận trước.

70 phút của thầy Park ảnh 4
70 phút xem trận đấu HLV Park Hang-seo đã nhìn ra vấn đề.

Đây là cơ hội cho những gương mặt xuất sắc của U-21 TCVN thể hiện với thầy Park để tiếp cận cơ hội lên tuyển. Song HLV Dương Hồng Sơn của U-21 TCVN cũng có cái lý của riêng mình khi “cất” đi một số trụ cột để chuẩn bị cho trận chung kết vào ngày 5-11, trận tái đấu với SV Nhật.

Điều này có thể làm cho ít trụ cột mất đi cơ hội, song HLV Park Hang-seo cũng sẵn sàng tạo điều kiện hay sẵn sàng lắng nghe những gương mặt được tiến cử để gọi lên tuyển.

Hãy chờ HLV Park Hang-seo sẽ lên tiếng trong những ngày tới về 70 phút trên sân Hòa Xuân của ông.

Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?