Khai mạc giải U-21 Quốc tế báo Thanh Niên

Giải mã ba ẩn số đến từ châu Âu, Nhật và Hàn Quốc

Giải thi đấu theo thể thức vòng tròn, chọn đội nhất và nhì tranh ngôi vô địch và hạng ba, hạng tư tranh hạng ba.

Thật thú vị về thông tin các khách mời nước ngoài. Trong đó, ĐH Hanyang chính là nơi HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam từng theo học và tốt nghiệp tại đó. Và cũng chính ông là người đã đề xuất đội này đến tham dự giải U-21 Quốc tế năm nay. ĐH Hanyang nằm trong tốp 10 trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc.

Còn đội Sinh viên Nhật chính là đội vừa vô địch giải Đại hội thể thao Sinh viên thế giới diễn ra hồi tháng 8 tại Napoli, Ý.

Còn với đại diện duy nhất đến từ châu Âu là một đội bóng rất trẻ. Dù là giải U-21 nhưng lứa cầu thủ FK Sarajevo chỉ ở độ tuổi U-19. Đội bóng trẻ nhất này tuy vắng bốn cầu thủ bận dự giải trẻ của châu Âu đang diễn ra nhưng thành phần còn lại vẫn cho thấy đây là một đội bóng rất mạnh.

Trong buổi họp báo, chính lãnh đạo đội bóng U-19 Sarajevo đã gửi lời cám ơn đến doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (người trước đây từng ứng cử chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ). Nguyên do, chính ông Nguyễn Hoài Nam đã tạo điều kiện cho đội U-19 Sarajevo sang Việt Nam tham dự giải và tập huấn… Sự hiện diện của U-19 Sarajevo hứa hẹn nhiều điều bởi chất Âu trong một đội bóng trẻ có thể hình tuyệt đẹp.

Trong khi đó, đội U-21 tuyển chọn Việt Nam có thời gian tập luyện năm ngày sau khi các cầu thủ được tuyển chọn từ giải U-21 quốc gia. Đội hướng đến mục tiêu cao nhất dù sẽ phải đối đầu với các đối thủ lớn đến từ châu Âu và Nhật, Hàn Quốc.

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.