77% người Nhật không thích du khách đến xem Olympic Tokyo

Việc tổ chức lấy ý kiến đấy được giao cho tờ báo lớn Yomiuri Shimbun tiến hành. Thật lạ khi kết quả có đến 77% người dân Nhật được hỏi thì họ ủng hộ chính sách không cho người nước ngoài đến Tokyo xem Olympic.

77% người Nhật không thích du khách đến xem Olympic Tokyo ảnh 1

Olympic Tokyo sẽ chỉ có người Nhật được dự khán xem giải thể thao lớn nhất hành tinh. Ảnh: GETTY IMAGES

18% cho rằng nên cho du khách nước ngoài xin thị thực đến Nhật để xem các cuộc tranh tài Olympic tại Tokyo. Còn 5% thì có ý kiến chung chung: “Sao cũng được!”.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và ban tổ chức chủ nhà đã bắt đầu có những bàn bạc mới theo đó cứ như tinh thần Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào cuối tháng 7 và không cho du khách nước ngoài đến Nhật xem Olympic Tokyo.

Chủ tịch Ban tổ chức Olympic Tokyo, bà Seiko Hashimoto, cho biết phương án các khán đài, các sân vận động của tất cả các môn tranh tài Olympic vẫn giữ nguyên quan điểm cho khán giả Nhật vào đầy sân vì hiện nay công tác y tế của tất cả địa điểm thi đấu và thậm chí bệnh viện dã chiến đã chuẩn bị đầy đủ.

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.
Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

Argentina và Ba Lan đi tiếp ở World Cup 2022

(PLO)-  Messi đá hỏng penalty nhưng Argentina vẫn hiên ngang đi tiếp ở World Cup 2022 nhờ chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, Mexico đánh bại Saudi Arabia nhưng bị loại do thua về hiệu số bàn thắng.