77% người Nhật không thích du khách đến xem Olympic Tokyo

Việc tổ chức lấy ý kiến đấy được giao cho tờ báo lớn Yomiuri Shimbun tiến hành. Thật lạ khi kết quả có đến 77% người dân Nhật được hỏi thì họ ủng hộ chính sách không cho người nước ngoài đến Tokyo xem Olympic.

77% người Nhật không thích du khách đến xem Olympic Tokyo ảnh 1

Olympic Tokyo sẽ chỉ có người Nhật được dự khán xem giải thể thao lớn nhất hành tinh. Ảnh: GETTY IMAGES

18% cho rằng nên cho du khách nước ngoài xin thị thực đến Nhật để xem các cuộc tranh tài Olympic tại Tokyo. Còn 5% thì có ý kiến chung chung: “Sao cũng được!”.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và ban tổ chức chủ nhà đã bắt đầu có những bàn bạc mới theo đó cứ như tinh thần Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào cuối tháng 7 và không cho du khách nước ngoài đến Nhật xem Olympic Tokyo.

Chủ tịch Ban tổ chức Olympic Tokyo, bà Seiko Hashimoto, cho biết phương án các khán đài, các sân vận động của tất cả các môn tranh tài Olympic vẫn giữ nguyên quan điểm cho khán giả Nhật vào đầy sân vì hiện nay công tác y tế của tất cả địa điểm thi đấu và thậm chí bệnh viện dã chiến đã chuẩn bị đầy đủ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.