8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai

Ngoài Jewel Changi (Singapore), sân bay quốc tế Mexico City (Mexico) cũng dự tính hoạt động vào năm 2018 và trở thành phi trường chắc chắn nhất thế giới.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 1

Sân bay Berlin Brandenburg ở thủ đô nước Đức nhìn bên ngoài trông hoàn thiện nhưng có thể phải đến năm 2017 mới chính thức mở cửa. Phi trường này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ảnh: Smc.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 2

Một sân bay khác của Đức là Munich sẽ cho nhà ga số 2 mới làm xong đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2015, hứa hẹn tăng lượng khách mỗi năm lên tới 17 triệu người. Ảnh: Panoramio.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 3

Nằm tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, sân bay Amsterdam Schiphol cũng sắp mở cửa nhà ga số 2, khu chờ nghỉ được nâng cấp thêm với nhiều hãng bán lẻ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của hành khách. Ảnh: Insideevs.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 4

Sân bay quốc tế Rio Galeao Tom Jobim (Brazil) được xây dựng để phục vụ sự kiện World Cup 2014 nhưng quá muộn. Tuy vậy phi trường này được hy vọng là điểm đón của du khách đến xem Thế vận hội 2016. Ảnh: CNN.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 5

Dự tính sẽ hoàn thành vào năm 2017, sân bay mới Beijing Daxing sẽ giảm thiểu áp lực về lượng du khách đổ về thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: CNN.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 6

Sân bay quốc tế Chongqing Jiangbei là phi trường bận rộn nhất của khu vực Tây Nam Trung Quốc, sẽ có một nhà ga mới vào năm 2015 này. Ảnh: Ukintpress.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 7

Đang lên kế hoạch xây dựng vào năm nay, sân bay Jewel Changi hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn của Singapore ngay từ khi du khách bước ra khỏi phi cơ. Ảnh: Jewelchangiairport.

8 sân bay hoành tráng sẽ mở cửa trong tương lai ảnh 8

Dự tính sẽ xây dựng xong vào năm 2018, theo bản thiết kế, có thể nói sân bay quốc tế Mexico City sẽ trở thành phi trường bền vững nhất thế giới. Ảnh: Fosterandpartners.

Theo Theo Hương Chi (Vnexpress)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.