9 người hiến máu cứu cô gái bị tai nạn nguy kịch

Chiều 3-4, sau một ngày được các bác sĩ BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An phẫu thuật cấp cứu, em Lê Thị Lý (19 tuổi) vẫn còn hôn mê nhưng sức khỏe đang có tiến triển tốt.

  9 người hiến máu cứu cô gái bị tai nạn nguy kịch ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Trước đó, trưa 2-4, ông Phạm Văn Trường (60 tuổi, trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An) chạy xe máy chở con gái út Lê Thị Lý đến thắp hương cho cha vợ ở huyện Nam Đàn.

Hai cha con ông Trường bị xe bán tải chạy ngược chiều tông trúng khiến ông Trường tử vong tại chỗ, Lý bị thương được đưa đến BV đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng vỡ đa tạng, mất nhiều máu.

Em Lý phải mổ cấp cứu nhưng mất rất nhiều máu.

Trong khi đó, em Lý có bốn chị gái nhưng ba chị đi làm ăn xa, đang mùa chống dịch COVID-19 nên không thể về chịu tang cha và hiến máu cứu em.

Gia đình vợ chồng ông Trường thuộc diện rất khó khăn về kinh tế. Một số người dân ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) và huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) biết chuyện đã lên mạng xã hội kêu gọi những người nhóm máu O cùng đi hiến máu cứu Lý. Đồng thời, kêu gọi người dân quyên góp, ủng hộ để làm lễ tang cho ông Trường.

Ngay sau đó, có chín người có nhóm máu O đã đến Trung tâm Huyết học Truyền máu tỉnh Nghệ An hiến máu để cứu người.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra làm rõ. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.